Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Đại học Thiên Tân đưa ra những lời khuyên thiết thực giải quyết vấn đề cố vấn “ăn uống thanh niên”

Đại học Thiên Tân đưa ra những lời khuyên thiết thực giải quyết vấn đề cố vấn “ăn uống thanh niên”

thời gian:2024-05-14 14:44:23 Nhấp chuột:169 hạng hai
Đại Chiến Đỏ ĐenGlobal Newswire (globalnewswire.cn):

Về mặt giáo dục con người, Zhao Shuhang có rất nhiều“bạn tốt” tại Đại học Thiên Tân. Cuối năm 2023, Đại học Thiên Tân đã tổ chức cuộc họp xúc tiến công việc cho các cố vấn và cố vấn. Tại cuộc họp, 186 giáo viên đã được trao tặng danh hiệu Cố vấn và Cố vấn xuất sắc năm 2023.

Kể từ khi triển khai chương trình cố vấn vào tháng 9 năm 2022, Đại học Thiên Tân đã lựa chọn và thuê tổng cộng 1.585 giáo viên chuyên nghiệp để làm cố vấn cho sinh viên đại học năm 2022 và 2023, hình thành một sức mạnh tổng hợp về giáo dục. với các cố vấn, giáo viên đứng lớp, v.v. Với tư cách là đội ngũ cố vấn bán thời gian, cố vấn và cố vấn thường xuyên đến ký túc xá sinh viên để giao tiếp trực tiếp với sinh viên, phát huy tối đa chức năng giáo dục của họ trong giảng dạy và nghiên cứu, hiểu biết chuyên môn, hỗ trợ học tập và lập kế hoạch nghề nghiệp.

  “Trong bối cảnh tuyển sinh đại học, đào tạo nhân tài đang phải đối mặt với những tình huống và thách thức mới. ‘Người cố vấn và người cố vấn’ có thể cải thiện một cách hiệu quả tính chính xác và phù hợp của công tác tư tưởng và chính trị cho sinh viên đại học ở các trường cao đẳng và đại học. ” Zhao Xin, Bộ trưởng Bộ Học thuật và Kỹ thuật của Đại học Thiên Tân, giới thiệu rằng vào tháng 4 năm 2022, Đại học Thiên Tân đã tổ chức hội nghị làm việc nhân tài lần thứ ba và thành lập“ up services&rdquo ; Chính sách 20 ký tự về công tác nhân tài, phát động cải cách và xây dựng đội ngũ cố vấn cấp cao trong thời đại mới, đồng thời liên tục xây dựng và thực hiện "Một số biện pháp của Đại học Thiên Tân về tăng cường xây dựng đội ngũ cố vấn" trong kỷ nguyên mới" và các biện pháp "Đánh giá việc làm Kế hoạch nhân tài cố vấn toàn thời gian của Đại học Thiên Tân", v.v., đồng thời thực hiện một loạt cải cách nhằm mở rộng các kênh tuyển chọn cho các nhóm công tác tư tưởng và chính trị, làm thông suốt các kênh phát triển - Cố vấn thời gian, và cải thiện hệ thống đào tạo cho các đội công tác tư tưởng và chính trị.

Ngoài việc xây dựng một đội ngũ làm việc "lớn về tư tưởng và chính trị" gồm các cố vấn, giáo viên đứng lớp, cố vấn và cố vấn cộng tác và bổ sung thế mạnh cho nhau, trong năm qua, Đại học Thiên Tân đã dần dần mở rộng phạm vi Chọn các kênh để thu hút nhiều tài năng khác nhau với kinh nghiệm làm việc phong phú của sinh viên và kỹ năng giáo dục chính trị tư tưởng để làm phong phú thêm đội ngũ cố vấn toàn thời gian, thực hiện cố vấn“Kế hoạch Tóc Bạc”, và khám phá việc thành lập học viện cao cấp nhân viên, giáo viên chuyên môn và cán bộ lãnh đạo, hệ thống nghỉ hưu và tái tuyển dụng cho các thành viên ủy ban công tác, v.v., mang lại nhiều cơ hội hơn cho sự phát triển nghề nghiệp của cố vấn về thù lao, chức vụ và các khía cạnh khác.

Trong 30 năm qua, Feng Cuiling đã giữ chức vụ cố vấn tại Đại học Thiên Tân, Thứ trưởng Bộ Học thuật, Bí thư Đảng ủy Trường Khoa học và Dược phẩm Công nghệ, đồng thời là Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Khoa học và Công nghệ Thiên Tân. Bà chưa bao giờ rời bỏ công tác giáo dục chính trị và tư tưởng cho sinh viên. Một năm trước, thông qua kế hoạch tài năng cố vấn của Đại học Thiên Tân, cô trở lại Đại học Thiên Tân với tư cách là cố vấn trưởng và nhận nhiệm vụ do ủy ban nhà trường giao cho: lãnh đạo đội cố vấn và giúp đỡ các cố vấn“sinh viên năm nhất&rdquo ;Hãy buộc chặt“nút đầu tiên”

Đại Chiến Đỏ Đen

Hơn hai tháng trước, Đại học Thiên Tân đã công bố "Kế hoạch tuyển dụng tập trung cố vấn toàn thời gian năm 2023" và một lần nữa đưa ra các vị trí kế hoạch nhân tài cố vấn toàn thời gian/vị trí kế hoạch tóc bạc, và nhân sự được thuê cho các vị trí trong kế hoạch nhân tài Ngoài việc được hưởng mức lương cơ bản ban đầu, trợ cấp nhà ở, 5 khoản bảo hiểm xã hội và một quỹ nhà ở, v.v., họ cũng sẽ nhận được trợ cấp công việc từ 70.000 đến 600.000 nhân dân tệ tùy theo cấp độ vị trí. mức lương cạnh tranh cũng đã gây ra những cuộc tranh luận sôi nổi trong xã hội.

 “Mục đích của việc thiết lập các vị trí trong kế hoạch nhân tài của cố vấn là nhằm xây dựng một đội ngũ cố vấn vững mạnh, đưa ra lộ trình và định hướng rõ ràng cho sự phát triển nghề nghiệp của đội cố vấn và phấn đấu đạt được nâng cao năng lực giáo dục tư tưởng, chính trị của đội. ”Feng Cuiling tin rằng thông qua tiền lương, chúng ta sẽ thấy được tầm quan trọng và sự ghi nhận của đất nước và các trường đại học trong những năm gần đây, Đảng bộ Đại học Thiên Tân đã đưa việc xây dựng đội ngũ cố vấn vào phạm vi cụ thể của trường. xây dựng đội ngũ nhân tài của trường và đã thực hiện nhiều biện pháp để mở rộng đội ngũ cố vấn. Trong tương lai, các cố vấn trẻ cũng sẽ coi nghề cố vấn là nghề cả đời và nhận được mức lương tương đương với những tài năng giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

các trường học hoặc nghiên cứu sau đại học để vào đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp. Vì vậy, cố vấn cũng được coi là một nghề nuôi sống tuổi trẻ.

Vấn đề tìm ra lối thoát thường khiến Wang Yue, cố vấn tốt nghiệp tại Trường Vi điện tử của Đại học Thiên Tân, lo lắng. Đã làm cố vấn được 10 năm, cô có thể được coi là một cố vấn. kỳ cựu trong đội này ”. Trong 10 năm qua, điện thoại di động của Wang Yue luôn được bật 24/24 vì sợ nhỡ cuộc gọi từ học sinh hoặc phụ huynh. Công việc sinh viên này đã mang lại cho cô rất nhiều cảm giác được lợi. , sự nhiệt tình của cô ấy giảm dần và khả năng thăng tiến của cô ấy bị hạn chế.

Theo phương pháp đánh giá và tuyển dụng, vị trí kế hoạch nhân tài cố vấn toàn thời gian dành cho nhân viên tại chức và nhân viên đã nghỉ hưu, nhấn mạnh nhu cầu về kinh nghiệm làm việc phong phú của sinh viên và tư tưởng vững chắc và kỹ năng giáo dục chính trị, bao gồm cả cố vấn trưởng. Các vị trí bảy cấp, bao gồm chức vụ A, cố vấn trưởng chức vụ B, cố vấn đặc biệt và cố vấn trưởng, thực hiện cơ chế điều chỉnh năng động, có thể thăng chức, giáng chức, ra vào. khi kết thúc thời gian làm việc, cố vấn có thể được thuê hoặc thay thế dựa trên kết quả đánh giá các chức vụ cấp cao, bổ nhiệm lại vào vị trí tương đương hoặc đánh giá lên các chức vụ khác..

Phóng viên của China Youth Daily· China Youth Daily được biết rằng vị trí cố vấn tài năng đưa ra mức lương tương đương với các vị trí kế hoạch tài năng trong chuỗi giảng dạy và nghiên cứu khoa học, nhưng mức lương cao cũng đòi hỏi cao Tiêu chuẩn. Điều kiện ứng tuyển vào một số vị trí đầu tiên yêu cầu ứng viên phải có 10, thậm chí 20 năm kinh nghiệm làm việc về tư tưởng, chính trị, ngoài thời gian công tác còn phải có danh hiệu quốc gia hoặc có chức danh chuyên môn cấp cao trong các lĩnh vực chuyên môn liên quan. Sau hai đợt tuyển dụng, hiện tại vị trí Cố vấn trưởng A vẫn còn trống. Ngoài ra, nhân sự được tuyển dụng phải đáp ứng các điều kiện đánh giá tương ứng trong thời gian làm việc.

 “Trong tương lai, các cố vấn cũng sẽ được đối xử như các giáo sư, phó giáo sư. ”Theo quan điểm của Wang Yue, một loạt biện pháp cải cách đã hỗ trợ chính sách cho sự phát triển nghề nghiệp của những cố vấn luôn gắn bó với công việc hàng đầu của sinh viên, giúp các cố vấn có thể phát triển thành chuyên gia trong lĩnh vực tư tưởng và chính trị. Việc so sánh các tiêu chuẩn đánh giá các vị trí nhân tài cũng buộc các cố vấn phải kết hợp kinh nghiệm làm việc và chuyên môn của họ để đi sâu vào một lộ trình giáo dục cụ thể, để dần dần trở thành hoạt động xây dựng đảng, xây dựng đội nhóm, hướng dẫn việc làm và giáo dục hỗ trợ tài chính cho sinh viên “ Các chuyên gia” trong lĩnh vực giáo dục lao động và các lĩnh vực khác.

Để giúp các cố vấn thành công, Đại học Thiên Tân cũng đã thành lập quỹ trị giá 12 triệu nhân dân tệ“Tianda Counselor” dành riêng cho việc xây dựng đội ngũ cố vấn và thành lập sinh viên năm nhất đại học. nhân viên tư vấn“Lớp Qiushi”, tiến hành“Giới thiệu phụ trợ”làm việc tại các tiệm một cách thường xuyên và triển khai các mô-đun đào tạo tùy chọn và nâng cao để giúp nhân viên tư vấn“nạp năng lượng”.

Tại Đại học Thiên Tân, tất cả các cố vấn đều tham gia giảng dạy hạng nhất như "Sức khỏe tâm thần của sinh viên đại học" và "Kế hoạch nghề nghiệp", đồng thời tham gia toàn bộ khóa học về tư tưởng và chính trị“ hệ thống nhóm giảng dạy&rdquo ;, đóng vai trò là thành viên cốt lõi của nhóm tổ chức phát triển chương trình giảng dạy, đánh bóng nội dung và sửa đổi chương trình học. Các giáo viên, sinh viên và người lao động chuyên nghiệp cùng nhau học hỏi điểm mạnh của nhau. Ngoài ra, vào mỗi mùa hè, nhà trường tuyển chọn các cố vấn để đến các nhà tuyển dụng chủ chốt để đào tạo tạm thời nhằm giúp các cố vấn mở rộng tầm nhìn và đóng vai trò là nhà truyền giáo giỏi cho sự phát triển của ngành, là cán bộ liên lạc cho sự hợp tác giữa trường và doanh nghiệp và là cán bộ liên lạc của trường- doanh nghiệp cần nhân tài“điều tra viên”.

  “Trong quá trình giới thiệu việc làm, nhân viên tư vấn có thể đích thân trải nghiệm môi trường làm việc và văn hóa hàng đầu của công ty, nắm bắt nhu cầu việc làm và triển vọng phát triển của công ty và đưa về trước - Cung cấp thông tin cho sinh viên để giúp họ tìm được việc làm cũng có mục tiêu và thuyết phục hơn. ”Zhao Shuhang từng đến thành phố Jiayuguan, tỉnh Cam Túc để làm việc tạm thời tại Công ty TNHH 404 Tập đoàn Hạt nhân Quốc gia Trung Quốc. Trong một tháng, anh đến nhiều chi nhánh để nghiên cứu, trải nghiệm cuộc sống nhà máy ngay tại chỗ, thăm các cựu sinh viên cũ của Đại học Thiên Tân và hỗ trợ tuyển dụng đặc biệt. Sau khi trở lại trường học, anh đã chia sẻ kinh nghiệm làm việc tạm thời của mình với hơn một trăm sinh viên. Nhiều sinh viên hứng khởi đến mức đã gia nhập Công ty TNHH CNNC 404 sau khi tốt nghiệp.

Được biết, dưới sự hướng dẫn của các cố vấn, số sinh viên tốt nghiệp Đại học Thiên Tân đến các vùng trọng điểm quốc gia, các ngành trọng điểm, đơn vị trọng điểm để đóng góp trong những năm gần đây đã tăng lên luôn duy trì ở mức trên 60%. (PV Chen Zhuoqiong)

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2024, Vườn văn hóa và sinh thái Luling ở quận Jizhou, thành phố Ji'an, tỉnh Giang Tây được nhuộm màu bởi những cây cối đầy màu sắc. và tận hưởng niềm vui của sinh thái.

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2023, khách du lịch đã đến thăm hoa anh đào mùa đông và ruộng bậc thang gần làng Huangcaoling, thị trấn Xinjie, huyện Yuanyang, châu tự trị Honghe Hani và Yi, tỉnh Vân Nam.

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2023, lễ thu hoạch băng của Lễ hội Du lịch Văn hóa Băng và Tuyết lần thứ 19 ở Quận Barkol, Thành phố Hami, Tân Cương đã được tổ chức tại Hồ Gaojia Hồ Erqu. Buổi lễ chủ yếu thể hiện quá trình khai thác và hạ cánh tảng băng đầu tiên. Các nghi lễ như cờ gió, chúc phước và uống rượu thám hiểm cũng được tổ chức tại lễ khai mạc.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2023, tuyết rơi ở thành phố cổ Chính Định, tỉnh Hà Bắc. Nội thất và ngoại thất của thành phố cổ được bao phủ bởi màu bạc, giống như một bức tranh mực trang nhã. đẹp như một cuộn giấy.

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân phối chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia cũng như các quốc gia và khu vực khác. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty cơ khí ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zsqzys.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zsqzys.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền