Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > “Đọc sách để giải trí” trong khuôn viên trường đã trở thành thông lệ ở đây

“Đọc sách để giải trí” trong khuôn viên trường đã trở thành thông lệ ở đây

thời gian:2024-05-14 15:31:23 Nhấp chuột:74 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Bố trí khu vực đọc sách ngay lối vào lớp học, hành lang và bên cạnh sân chơi Trẻ em có thể lấy sách và đắm mình vào bất cứ lúc nào. thời gian và bất cứ nơi nào……Vì Toàn bộ khuôn viên của một trường tiểu học nông thôn, Trường Dama ở quận Tân Hoa xã, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, đã được chuyển đổi thành một thư viện mở và linh hoạt. “Hương thơm của sách thúc đẩy sự phát triển và đã trở thành tấm danh thiếp sáng giá của trường chúng ta. ” Liu Yimeng, hiệu trưởng của trường, cho biết.

nền tảng vững chắc, xây dựng nền tảng toàn diện Thông qua sự chung tay giáo dục của các thành viên, việc xây dựng cơ sở học thuật đã được đẩy mạnh thông qua việc triển khai dự án “Big Reading” và đạt được kết quả tốt.

 “Việc xây dựng khuôn viên học thuật là một phần quan trọng trong việc thực hiện các nội dung quan trọng của Đại hội toàn quốc lần thứ 20 Đảng Cộng sản Trung Quốc về tăng cường hoạt động đọc sách quốc gia. Chúng ta phải chú ý đến các chi tiết. ” Zhao Lifen, giám đốc Sở Giáo dục thành phố Thạch Gia Trang, cho biết.

Trong quá trình triển khai các hoạt động của dự án “Big Reading”, thành phố đã áp dụng các nỗ lực theo chiều ngang như liên kết sở, liên trường và liên kết nhà trường-gia đình với tạo không khí đọc tốt trong nhân dân. Dựa vào 1.105 trường phụ huynh, 103 cơ sở trình diễn giáo dục gia đình và 4.759“知子花开” các trạm dịch vụ hướng dẫn giáo dục gia đình, chúng tôi thực hiện các hoạt động như đọc bài giảng, thẩm mỹ viện đánh giá các bài báo nổi tiếng và họp mặt kể chuyện gia đình cho cộng đồng và số lượng người tham gia tích lũy đã vượt quá 200.000……

Phòng Giáo dục Thành phố đã hợp tác với nhiều sở để thành lập ban tổ chức 16 hoạt động đọc sách đặc biệt cho thanh thiếu niên. diễn ra trong suốt cả năm, cho phép 200 Hơn 10.000 giáo viên và học sinh“có những điều tuyệt vời mỗi tháng và đạt được mỗi mùa”; tổ chức“bắt tay nhau thực hiện các hoạt động hỗ trợ phúc lợi công cộng” quyên góp và gửi các lớp học về nông thôn; thông qua đào tạo% 26ldquo;Story Dad”“Story Mom” và các mô hình đọc sách tiên tiến khác của cha mẹ và con cái để thu hút nhiều gia đình tham gia hơn. “Dùng thời gian xem TV, chơi điện thoại di động để đọc sách cùng con có thể khiến không khí gia đình hòa thuận, hòa thuận hơn. ”Mẹ của Liu Siyou, học sinh lớp 4 (8) trường Tiểu học Thực nghiệm Thành phố Xinle vô cùng cảm động.

Hiện tại, Thành phố Thạch Gia Trang đã thiết lập một hệ thống triển khai hoạt động ở cấp thành phố, quận và trường học. Trong đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy triệu tập từng đơn vị thành viên tổ chức họp kế hoạch hàng năm để triển khai công tác cả năm. Phòng GDĐT đô thị đẩy mạnh triển khai công tác cho đa số các đoàn thanh niên quận, huyện. , huyện) thực hiện các hoạt động chuyên đề dựa trên thực tế ở địa phương, trường học các cấp, loại hình % 26ldquo;Mô hình đọc sách của trường là hiệu trưởng đọc, giáo viên đọc và học sinh cùng đọc”. Tính đến nay, thành phố có đội hướng dẫn đọc hơn 20.000 người và đã tổ chức hơn 4.000 buổi dạy đọc.

 “Hiện tại, bằng cách xây dựng các thị trấn đọc sách, cộng đồng đọc sách và gia đình đọc sách, chúng tôi đã đạt được sự tích hợp sâu sắc giữa môn đọc nói chung và giáo dục toàn cảnh, thúc đẩy hiệu quả việc cải thiện trình độ đọc của trẻ em. ”Li Ping, hiệu trưởng trường tiểu học Jinma, cho biết.

Trong những năm gần đây, Thành phố Thạch Gia Trang đã tích cực khai thác nguồn lực của những người nổi tiếng và xây dựng“nền tảng vàng”. “Vua truyện cổ tích”Zheng Yuanjie, nhà văn khoa học đại chúng Xia Jian và các nhà văn nổi tiếng khác đã đến thăm lễ hội đọc sách của thành phố để giao lưu với học sinh. Người đoạt giải Nobel Mo Yan cũng viết một thông điệp nhằm truyền cảm hứng cho sự nhiệt tình đọc và viết của giới trẻ.

Thạch Gia Trang đã tổ chức 8 hoạt động đọc liên tiếp“Đọc·Biết·Thực hành” và thực hiện“Câu hỏi và câu trả lời về Kiến thức Nghiên cứu Trung Quốc” ,“ Chuỗi hoạt động như Người làm vườn học giả” Kêu gọi viết bài, đồng thời tổ chức cuộc thi kiến ​​thức thời sự “Tập trung vào các vấn đề hiện tại và quan tâm đến thế giới” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở nhằm kích thích sự hứng thú của trẻ em đối với các vấn đề thời sự. đọc.

Đồng thời, Phòng Giáo dục thành phố Thạch Gia Trang kết hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố đã mời những giáo viên xuất sắc vào phòng phát sóng trực tiếp để giới thiệu những bài đọc hay và diễn giải các tác phẩm kinh điển của Trung Quốc; để xây dựng“Nền tảng hướng dẫn hoạt động đọc Thạch Gia Trang&rdquo ;, đã có mặt ở 2.421 trường học và có hơn 760.000 người dùng đã đăng ký, đã sử dụng nền tảng này để triển khai 10 hoạt động đọc theo chủ đề, với hơn 30.000 giáo viên và học sinh tham gia, đã nhận được hơn 180.000 tác phẩm đọc gửi gửi, bình chọn 4.194 tác phẩm xuất sắc.

Thạch Gia Trang tiếp tục cải thiện việc xây dựng thư viện trường học và các cơ sở vật chất khác. Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố có hơn 2.300 thư viện và phòng đọc trong khuôn viên trường, hơn 20.000 góc đọc và sạp báo, cùng bộ sưu tập hơn 37,63 triệu cuốn sách.

Ngày nay, tại các trường học trên toàn thành phố, “Reading” các hoạt động đặc biệt xuất hiện không ngừng. Chương trình đọc theo dự án của Trường Tiểu học số 1 Khu Công nghệ cao đã trở thành hệ thống có kết quả đáng ghi nhận. “Chúng ta phải hướng dẫn trẻ trở thành người khôn ngoan, người có gu thẩm mỹ và người hạnh phúc thông qua việc đọc sách. ”Chi Lizhan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Khu Công nghệ cao, cho biết.

 “Đọc ngàn cuốn sách và đi vạn dặm. ”Thạch Gia Trang tiếp tục khám phá và triển khai mô hình "đọc sách + trải nghiệm thực tế" toàn diện của&ldquo để đạt được sự cộng hưởng tần số giống nhau trong và ngoài lớp học, cũng như trong và ngoài lớp học.

Thạch Gia Trang rất giàu tài nguyên màu đỏ. Thành phố đã sáp nhập Công ty TNHH Tập đoàn Truyền thông và Xuất bản Hà Bắc, Hiệu sách Trẻ em Tân Hoa Xã Thạch Gia Trang, v.v. vào các cơ sở nghiên cứu của thành phố để tổ chức thanh niên nâng cao hiệu quả của hoạt động đọc sách khi đi bộ. Mỗi trường dẫn học sinh đến thánh địa cách mạng Xibaipo và các cơ sở nghiên cứu và giáo dục đỏ khác, lang thang trong biển sách đỏ, đọc kinh điển đỏ và chia sẻ những câu chuyện đỏ.

Trong quá trình này, Thạch Gia Trang đã đổi mới các mô hình khuyến khích và sử dụng các phương pháp như ngân hàng xóa mù chữ để khuyến khích giới trẻ đọc sách. Ngân hàng Literacy áp dụng một hệ thống tính điểm để ghi lại sự tiến bộ của học sinh tiểu học và trung học về đọc, viết và thực hành. Điểm có thể đổi lấy “đồng xu đọc”, và đổi lấy “siêu thị đọc ghi” văn phòng phẩm và các đồ dùng học tập khác, sách. Gần mười nghìn người đã tham gia hoạt động này và ngày càng có nhiều trẻ em hình thành mối liên kết không thể tách rời với việc đọc sách thông qua phương pháp này.

Thành phố cũng quan tâm đến việc đào tạo giáo viên và bao gồm“các khóa đào tạo nhân viên thư viện trường tiểu học và trung học” ba đội” sẽ được thành lập để đảm bảo điều này và chúng tôi sẽ thiết lập liên hệ với nhóm nghiên cứu "Đọc và viết hiệu quả" quốc gia và thường xuyên tổ chức đào tạo đọc ngoại tuyến và trực tuyến.

 “Một câu nói hay cũng có thể truyền cảm hứng cho mọi người. Chiều sâu‘đọc dễ chịu’ truyền cảm hứng cho chúng ta tỏa sáng như một viên kim cương sáng chói. ” Li Changye, học sinh lớp 6 (1) Trường Tiểu học số 1 Khu Công nghệ cao cho biết.

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2023, khách du lịch đã đến thăm hoa anh đào mùa đông và ruộng bậc thang gần làng Huangcaoling, thị trấn Xinjie, huyện Yuanyang, châu tự trị Honghe Hani và Yi, tỉnh Vân Nam.

nồi nghiền

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2023, lễ thu hoạch băng của Lễ hội Du lịch Văn hóa Băng và Tuyết lần thứ 19 ở Quận Barkol, Thành phố Hami, Tân Cương đã được tổ chức tại Hồ Gaojia Hồ Erqu. Buổi lễ chủ yếu thể hiện quá trình khai thác và hạ cánh tảng băng đầu tiên. Các nghi lễ như cờ gió, chúc phước và uống rượu thám hiểm cũng được tổ chức tại lễ khai mạc.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2023, tuyết rơi ở thành phố cổ Chính Định, tỉnh Hà Bắc. Nội thất và ngoại thất của thành phố cổ được bao phủ bởi màu bạc, giống như một bức tranh mực trang nhã. đẹp như một cuộn giấy.

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân phối chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia cũng như các quốc gia và khu vực khác. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

nồi nghiền

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, trong nước hồ của Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye thuộc tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đã nghỉ ngơi và kiếm ăn ở đây..

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zsqzys.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zsqzys.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền