Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Tạo nền “giáo dục nhân văn” với “một trường học, một sản phẩm”

Tạo nền “giáo dục nhân văn” với “một trường học, một sản phẩm”

thời gian:2024-05-14 15:29:46 Nhấp chuột:196 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) News:

Quận Hồng Khẩu Thượng Hải đã thông qua dự án“Một trường học, một sản phẩm” nhằm gieo trồng gen văn hóa cho giáo viên và học sinh, giáo dục con người bằng văn hóa và giáo dục con người bằng văn hóa, sử dụng&ldquo"Hồng Giao nhân văn&rdquo" để thúc đẩy sự phát triển giáo dục chất lượng cao.

Là“nơi khai sinh ra nền văn hóa kiểu Thượng Hải, nguồn gốc của nền văn hóa tiên tiến và nơi quy tụ của những danh nhân văn hóa”, di sản văn hóa sâu sắc của Quận Hồng Khẩu mang lại rất nhiều giá trị nguồn lực đặc biệt cho giáo dục Hongkou. Đầu năm 2023, Hongkou Education đã triển khai giai đoạn 1 của dự án “One School, One Product”, với mục đích xác lập nền tảng và xây dựng nền tảng mới để xây dựng ngôi trường chuẩn mực cho nền giáo dục nhân văn.

Sau một năm thực hành, 10 trường đầu tiên của Dự án Một trường học và Một chất lượng đã hình thành“kết quả công việc đa dạng” và tạo ra“đặc điểm” Văn hóa khuôn viên trường đã tích lũy được danh tiếng xã hội “có thương hiệu”

Làm thế nào để nâng cao khả năng toán học của học sinh” đồng thời trau dồi tư duy toán học&rdquo và“ Trường trung học phổ thông Thượng Hải Fuxing dựa trên việc "tìm kiếm sự thật" và tiếp tục tinh thần "dám khám phá, dám thử và đổi mới thông minh" của cựu hiệu trưởng Yao Jing. sách Không phải ở núi non và biển câu hỏi mà ở thiên đường khám phá toán học rộng mở và phòng thí nghiệm đổi mới toán học thông minh tương tác.

Phòng thí nghiệm% 26rdquo;, cả hai đều phản ánh lẫn nhau. Thông qua hệ thống đánh giá, trò chơi xếp hình, phá vỡ cấp độ tương tác và các hình thức khác, học sinh có thể cảm nhận được sức hấp dẫn của văn hóa toán học thông qua việc khám phá độc lập, quan sát thế giới thực bằng con mắt toán học và suy nghĩ về thế giới thực bằng tư duy toán học.

Ngọn lửa được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và một thế kỷ tuổi trẻ được truyền lại Trong thế kỷ này-. Ngôi trường nổi tiếng lâu đời nằm ở Bến Thượng Hải của Quận Hồng Khẩu, sự kế thừa, Các khái niệm và tinh thần nghiên cứu và đổi mới chảy trong từng lớp học, mọi khung cảnh và mọi thời đại. Trường Trung học cơ sở trực thuộc Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc đầu tiên đã xây dựng một bảo tàng lịch sử trường học nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập để kế thừa truyền thống vận hành trường học hàng thế kỷ và giới thiệu những thành tựu vẻ vang của một thế kỷ.

Chọi Gà

Tích hợp các yếu tố công nghệ để tạo ra một không gian di sản văn hóa phi vật thể đa dạng, học sinh từ các trường học ở vùng ngoại ô phía bắc Thượng Hải đã biểu diễn nghệ thuật phi vật thể di sản văn hóa Sức sống độc đáo và sức hấp dẫn nghệ thuật của văn hóa cũng từ đó mà có thêm di sản và sức mạnh. Họ không chỉ là người học di sản văn hóa phi vật thể mà còn là người phổ biến, quảng bá di sản văn hóa phi vật thể.

Khi học tập và nghiên cứu kịch, mỗi học sinh đều là diễn viên chính trên sân khấu. Trường Trung học Thực nghiệm Cao đẳng Giáo dục Quận Hồng Khẩu Thượng Hải dựa trên&ldquo"kế thừa gen đỏ và trau dồi tư cách đạo đức”, tạo ra một không gian kịch toàn diện, phát động các hoạt động giáo dục và thiết lập các khóa học giáo dục để giúp học sinh trở thành những vai trò xã hội hấp dẫn và có kịch trường, cuộc sống tuyệt vời.

Để tạo ra&ldquo của trường ;spray ”Văn hóa đã được phát triển bền vững. Trường tiểu học số 4 ở Quyang, quận Hồng Khẩu, Thượng Hải, bắt đầu với “Đường sắt phía Bắc tàu Nam Trung Quốc”nâng cấp không gian vật chất và thực tiễn xây dựng chương trình giảng dạy liên quan, thông tin tích hợp các tính năng và tràn đầy sức sống Môi trường khuôn viên kỹ thuật số đầy thử thách cho phép mọi đứa trẻ tỏa sáng dưới ánh sáng độc đáo của riêng mình. miền Đông Trường trực thuộc Đại học Nghiên cứu Quốc tế Thượng Hải Sinh viên có thể làm phong phú di sản văn hóa của mình từ những câu chuyện văn hóa truyền thống, tiếp thu tinh thần Trung Quốc từ những câu chuyện cách mạng đỏ, đồng thời có quan điểm và tình cảm quốc tế đối với gia đình và đất nước của họ.

; Trong nhiều hoạt động đầy màu sắc khác nhau, họ tích cực gánh vác sứ mệnh quan trọng là truyền bá văn hóa Trung Quốc, kể những câu chuyện Trung Quốc bằng tiếng nước ngoài và biểu diễn những câu chuyện Trung Quốc bằng tiếng nước ngoài, để nhiều bạn bè quốc tế hơn có thể đánh giá cao sức hấp dẫn của văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Sử dụng không gian tường và mái hạn chế, Trường Trung học Cơ sở Số 2 Shanghai Quyang đã tạo ra một nền giáo dục sinh thái, liên ngành % 26ldquo;thuật ngữ mặt trời·cơ sở nghiên cứu sinh thái”, tích hợp khám phá, không chỉ huy động sự nhiệt tình khám phá sinh thái của học sinh mà còn thúc đẩy giáo viên từ nhiều ngành khác nhau tích cực sử dụng cơ sở để phát triển các khóa học đổi mới. một thế giới nhỏ, những thành tựu lớn.

Để rèn luyện thói quen đọc sách của học sinh, Trường Tiểu học Số 1 Quận Hồng Khẩu Thượng Hải dựa vào. robot, gian đọc sách, tủ trôi, Nhiều biện pháp như các khóa học hoạt động toàn diện theo chủ đề đặc biệt đã hình thành một hệ thống“đọc và biểu đạt lớn”tương đối hoàn chỉnh, cho phép học sinh đọc mọi lúc, mọi nơi, làm phong phú thêm suy nghĩ của họ và cải thiện khả năng của họ. vương quốc.

Thông qua“Trung tâm trải nghiệm thuốc thảo dược Trung Quốc”“Kênh nước khác nhau”và% 26ldquo; Với việc sáng tạo tỉ mỉ những không gian sống động như Nhà kính màu, Trường Mẫu giáo Thực nghiệm Quận Hồng Khẩu Thượng Hải đã mở ra một “tầm nhìn tự nhiên” mới cho trẻ em. Lao động, thẩm mỹ, khám phá, hợp tác và chăm sóc trong các không gian khác nhau có thể âm thầm nhận ra sự giác ngộ và hiểu biết về thiên nhiên và xã hội rộng lớn hơn từ nhận thức đến lý trí, đồng thời thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Chọi Gà

Để bảo vệ các quyền cơ bản của mọi trẻ em trong nền giáo dục cơ bản để mọi sự sống đều có thể được trân trọng, Trường mẫu giáo Shanghai Xiaobidian ở Quận Hồng Khẩu đã đưa trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt vào kế hoạch tuyển sinh năm 2023. Từ các khía cạnh chuyển đổi phần cứng, xây dựng chương trình giảng dạy, đào tạo giáo viên, v.v., chúng tôi sẽ tiến hành khám phá và thực hành giáo dục tích hợp Phổ Thông.

Dựa trên kết quả của trải nghiệm này, Quận Hồng Khẩu sẽ tích cực thúc đẩy việc thực hiện các đợt xây dựng tiếp theo và phấn đấu đạt được“ một trường học, một sản phẩm” phủ sóng, xây dựng một hệ sinh thái khuôn viên nhân văn, nơi trăm hoa đua nở, đồng thời nâng cao tầm nhìn, sự công nhận và danh tiếng của nền giáo dục Hồng Khẩu. (Cao Jijun)

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2024, Vườn văn hóa và sinh thái Luling ở quận Jizhou, thành phố Ji'an, tỉnh Giang Tây tràn ngập những khu rừng đầy màu sắc và người dân đi lang thang khắp nơi và tận hưởng niềm vui của sinh thái.

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2023, khách du lịch đã đến thăm hoa anh đào mùa đông và ruộng bậc thang gần làng Huangcaoling, thị trấn Xinjie, huyện Yuanyang, châu tự trị Honghe Hani và Yi, tỉnh Vân Nam.

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2023, lễ thu hoạch băng của Lễ hội Du lịch Văn hóa Băng và Tuyết lần thứ 19 ở Quận Barkol, Thành phố Hami, Tân Cương đã được tổ chức tại Hồ Gaojia Hồ Erqu. Buổi lễ chủ yếu thể hiện quá trình khai thác và hạ cánh tảng băng đầu tiên. Các nghi lễ như cờ gió, chúc phước và uống rượu thám hiểm cũng được tổ chức tại lễ khai mạc.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2023, tuyết rơi ở thành phố cổ Chính Định, tỉnh Hà Bắc. Nội thất và ngoại thất của thành phố cổ được bao phủ bởi màu bạc, giống như một bức tranh mực trang nhã. đẹp như một cuộn giấy.

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân phối chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia cũng như các quốc gia và khu vực khác. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zsqzys.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zsqzys.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền