Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Cho trẻ học tốt ở nhà (làm những việc thiết thực để giải quyết nỗi lo của người dân và tìm hiểu việc thực hiện ở tuyến đầu)

Cho trẻ học tốt ở nhà (làm những việc thiết thực để giải quyết nỗi lo của người dân và tìm hiểu việc thực hiện ở tuyến đầu)

thời gian:2024-05-14 15:39:34 Nhấp chuột:65 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Cho phép nhiều trẻ em hơn được tiếp cận các nguồn tài nguyên giáo dục chất lượng cao ở gần đây là điều mà mọi người mong đợi. Kể từ khi ra mắt đợt giáo dục chuyên đề thứ hai, thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông đã nỗ lực rất nhiều để thúc đẩy sự phát triển giáo dục cân bằng và chất lượng cao, giải quyết vấn đề hỗ trợ xây dựng trường học ở các khu dân cư và thực hiện một số biện pháp để nâng cao tiêu chuẩn giảng dạy ở trường để trẻ có thể đến trường ở nhà và học tập tốt.

Lúc 7 giờ 30 sáng, Xu Jing, cư dân ở cộng đồng Zhongtiechen (huyện Caishi), quận Lichen, thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, quấn chặt con gái và đi ra ngoài. Giữa mùa đông, không khí lạnh buốt ập đến, hai người rụt cổ sải bước ra khỏi cộng đồng, băng qua đường và đến trường. Nhìn thấy con gái bước vào khuôn viên trường, Xu Jing tự tin đi làm. “Năm nay bắt đầu đi học, cuối cùng các con tôi cũng có thể đến trường ở nhà, thật tiện lợi! ”Cô ấy nói.

Vào tháng 2 năm nay, cư dân của Cộng đồng Zhongtiechen (Quận Caishi) ở quận Lichen đã để lại lời nhắn trên bảng tin lãnh đạo của Nhân dân Nhật báo Trực tuyến: Trường tiểu học được trang bị cho cộng đồng về cơ bản là hoàn thành vào tháng 7 năm ngoái, không biết tại sao việc giao hàng chậm trễ là do trẻ em trong độ tuổi đi học trong xã không thể đến trường và chỉ có thể đến trường tiểu học Lixuan cách đó 6 km. là những rủi ro về an toàn. Tính đến tháng 4, huyện Lệ Thành đã nhận được 8 tin nhắn liên quan cấp tỉnh, thành phố và huyện của Nhân dân Nhật báo trực tuyến. Quận Lệ Thành rất coi trọng việc này và điều phối, thúc đẩy các công việc liên quan.

trò chơi màu

Kể từ khi triển khai đợt giáo dục chuyên đề thứ hai, Quận Lichen đã nỗ lực đạt được những kết quả rõ rệt trong việc sử dụng học tập để xây dựng tâm hồn, sử dụng học tập để nâng cao trí tuệ, sử dụng học tập để khắc phục những sai lầm phong cách, và sử dụng việc học để đề cao cán bộ, rút ​​ra suy luận từ một ví dụ và mổ xẻ con chim sẻ, từ làm tốt việc này đến giải quyết việc khác, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển giáo dục chất lượng cao và cân bằng, đồng thời cố gắng hết sức để cho phép. trẻ em không chỉ được đến trường ở nhà mà còn được hưởng các nguồn tài nguyên giáo dục chất lượng cao.

Khi mua nhà, Xu Jing bị thu hút bởi cấu trúc của một trường tiểu học hỗ trợ trong cộng đồng. Hơn nữa, ngôi trường này là cơ sở phía đông của Trường Tiểu học Lixuan, trực thuộc Jinan Lichen. Nhóm giáo dục trung học số 2 Jing khá hài lòng. Sau khi cân nhắc tình hình, gia đình quyết định mua nhà tại đây.

Năm ngoái, con gái của Xu Jing đã đến tuổi đi học, cơ sở phía đông của trường tiểu học Lixuan vẫn chưa được giao. Tôi phải làm sao? Để ưu tiên đảm bảo trẻ em trong độ tuổi đi học, Phòng Giáo dục và Thể thao quận Lichen đã phối hợp cho những trẻ em này theo học tại trụ sở của ngôi trường mới xây cách cộng đồng chỉ 6 km mà chủ đầu tư cần. cung cấp xe đưa đón học sinh đến trường.

Khi đó, con gái của Xu Jing ngày nào cũng phải xuống nhà sớm và đợi xe buýt, mất 15 phút mới đến trường. Xu Jing cũng lo lắng: xe buýt trường học đi qua đường Jingshi, con đường rộng nhất ở Nam Kinh. Con đường này dài 90 km từ đông sang tây và có 24 làn đường hai chiều tại điểm rộng nhất. ngày, nên cô có chút lo lắng. Gia đình chuyển đến gần trường để con cái họ có thể đến trường gần đó. Năm nay, chúng ta chứng kiến ​​ngôi trường tiểu học được xây dựng trong cộng đồng đang được xây từng viên gạch một, nhưng khi nào mới được bàn giao để sử dụng? Liệu năm nay con tôi có thể nhập học thành công không? Cha mẹ thì thầm trong lòng.

Vào tháng 3 năm nay, Phòng Thư và Cuộc gọi Quận Lệ Thành đã nhận được tin nhắn từ người dân và đã triệu tập Phòng Nhà ở và Phát triển Nông thôn-Thành thị-Nông thôn, Phòng Giáo dục và Thể thao Quận, Caishi Văn phòng Tiểu khu và nhà phát triển để thảo luận về việc chậm bàn giao các tòa nhà trường học. Tiến hành điều tra và xác minh, lập kế hoạch chủ đề đặc biệt và giám sát thường xuyên. Zhang Jun, Bí thư Quận ủy Lichen, cho biết: "Việc trẻ em đến trường là mối quan tâm cấp bách của người dân. Chúng ta phải làm tốt công việc sinh kế của người dân bằng cả trái tim và tâm hồn, không ngừng cải thiện sinh kế và hạnh phúc của người dân, và nâng cao hạnh phúc của người dân một cách hiệu quả”. ”

Hóa ra nguyên nhân chậm bàn giao là do trường đã được quy hoạch sớm hơn bây giờ, để trẻ em được đến trường và học tập tốt. tiêu chuẩn về nguồn lực giáo dục công lập đã được nâng cao. Vì vậy, sau khi trường hoàn thành theo kế hoạch ban đầu, giữa trường và tiêu chuẩn tiếp nhận thực tế vẫn còn khoảng cách. Nhà phát triển chịu trách nhiệm xây dựng cũng gặp khó khăn: việc tiếp tục cải tạo vượt quá kế hoạch đầu tư ban đầu và làm tăng chi phí của công ty. Ước tính ban đầu sẽ đầu tư khoảng 3 triệu nhân dân tệ.

Phải làm gì? Li Xinsheng, Giám đốc Phòng Giáo dục và Thể thao quận Lichen, và Sun Jingfeng, hiệu trưởng trường tiểu học Lixuan, đã đưa Fang Hui, tổng giám đốc của nhà phát triển Công ty Bất động sản Đường sắt Trung Quốc Tế Nam, đến thăm mọi trường học thuộc Lichen số 2. Nhóm Giáo dục Trung học cơ sở, giới thiệu từng chi tiết của thiết kế Hãy cẩn thận. Fang Hui vô cùng xúc động nói: "Xây trường học không chỉ là xây một ngôi nhà. Nó thể hiện niềm hy vọng của chúng tôi về giáo dục. Giáo dục đáng để đầu tư. Chúng tôi sẽ tiếp tục gây quỹ." ”

Đầu tháng 5, tại cuộc họp xúc tiến bất động sản tại chỗ, các bên đã đạt được thỏa thuận tiếp tục đẩy mạnh công tác cải tạo trường học. “Bây giờ chúng ta đã đạt được sự đồng thuận, chúng ta sẽ ban hành ‘lệnh quân sự’! ”Chen Guanlei, Giám đốc Văn phòng Thư và Cuộc gọi của quận Lichen, cho biết tại cuộc họp,“Trẻ em phải được nhận vào trường trong năm nay! ”

Bước vào khuôn viên phía đông của trường tiểu học Lixuan, bạn sẽ thấy một thư viện chứa đầy sách, một lớp học khiêu vũ rộng rãi và sạch sẽ, một nhà hàng ấm cúng và ngăn nắp, một vinh dự đặc biệt Khu trưng bày bài tập, sáng sủa Phòng tập rộng rãi&... ”

Fang Hui cho biết sau khi ban hành“lệnh quân sự”, công ty đã gây quỹ trong khi làm thêm giờ để xây dựng và cải tạo. Dưới sự hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận. Cục Thể thao, 26 Dự án cải tiến đã hoàn thành chỉ trong hơn một tháng.

Ở đây, phố Caishi cũng không nhàn rỗi, Duan Jixue, giám đốc Văn phòng thỉnh nguyện, liên tục gọi điện thoại, liên tục giải thích lý do cho sự chậm trễ và giải pháp cho quần chúng. Các bậc phụ huynh yên tâm khi biết Cơ sở phía Đông sắp khai giảng vào tháng 9 năm nay, các em học sinh năm nhất và năm hai của trường chính sẽ cùng nhau học ở trường mới.. Một số cư dân mạng đã để lại lời nhắn:“Đây là tin vui cho chủ sở hữu và trẻ em của Cộng đồng Thành phố Đường sắt Trung Quốc (Khu Đá Màu)! Cảm ơn Chính phủ và các ngành đã cống hiến hết mình cho người dân! ”

trò chơi màu

Sau khi xây dựng chuyên sâu, trường đã được bàn giao đúng tiến độ vào tháng 7 năm nay và ngôi trường mới có diện mạo hoàn toàn mới. Tuy nhiên, nhìn ngôi trường mới toanh, Xu Jing có cảm giác hơi bối rối: Trường tuy ở xa nhưng chất lượng giáo dục cao. Trường mới thành lập chưa đầy 3 năm đã được đánh giá là “Tỉnh Sơn Đông”. Cơ sở thực nghiệm chương trình giảng dạy tiểu học và trung học" ;“Cơ sở nghiên cứu và thực hành giáo dục sức khỏe vị thành niên tỉnh Sơn Đông” đã trở thành cơ sở đào tạo các giáo viên và cán bộ quản lý xuất sắc. Hiệu trưởng Sun Jingfeng cũng là hiệu trưởng đặc biệt của thành phố Tế Nam và được phụ huynh và học sinh vô cùng tin tưởng. Bây giờ tôi vào trường mới, gần nhà nhưng lại rất xa những nguồn tài nguyên này.

 “Các giáo viên ở khoa này rất có trách nhiệm, tuy còn trẻ nhưng đầy tình thương và sự kiên nhẫn, các em không chịu buông tha. ”Từ Tĩnh nói. Ngay sau đó, Cơ sở phía Đông của Trường Tiểu học Lixuan thông báo rằng Sun Jingfeng cũng sẽ giữ chức hiệu trưởng Cơ sở phía Đông. Lần này, Xu Jing và các phụ huynh khác đã hoàn toàn nói lời tạm biệt với những vướng mắc của mình.

Các bậc phụ huynh của Trường tiểu học trung tâm Caishi, nằm ở phía đông quận Lệ Thành, cũng nhẹ nhõm và vui mừng không kém. Ngôi trường này nằm ở một vùng nông thôn. Trước đây không có đủ nguồn lực giáo dục chất lượng cao và hiệu trưởng Ren Peng luôn cảm thấy mình không thể làm được điều mình muốn. Nhưng năm nay, trường tiểu học trung tâm Caishi đã có bước chuyển biến tốt hơn.

Kể từ khi ra mắt đợt giáo dục chuyên đề thứ hai, Phòng Giáo dục và Thể thao quận Lichen đã triển khai mạnh mẽ chiến lược phát triển cân bằng và chất lượng cao của giáo dục khu vực, lấy ngôi trường nổi tiếng làm trung tâm Trường Trung học cơ sở số 2 Lichen làm chủ trì và phát động thực hiện“ Dự án “vành đai kép” dẫn dắt các trường học mới và tăng cường các trường học để dẫn dắt các trường yếu sẽ thúc đẩy sự phát triển của các trường học vùng sâu vùng xa, yếu kém trong khu vực. làn đường nhanh, để trẻ em trong độ tuổi đi học có thể đến trường gần đó càng nhiều càng tốt và được hưởng nền giáo dục chất lượng cao. Trường tiểu học trung tâm Caishi được bao gồm.

Sau khi được đưa vào dự án “Double Belt”, trường tiến hành soạn bài tập thể hàng tuần với các giáo viên đến từ các trường nổi tiếng trong Nhóm trường trung học cơ sở số 2 Lichen, và nâng cao khả năng giảng dạy của các giáo viên trong cùng lớp, hãy đến Trường Trung học cơ sở số 2 Lichen hàng tháng để đào tạo cán bộ và theo dõi thực hành của giáo viên. Không những vậy, Trường Trung học Cơ sở Lichen số 2 còn thiết kế đặc biệt các khóa học dành cho Trường Tiểu học Trung ương Caishi về giáo dục khoa học công nghệ, giáo dục nghệ thuật, thể dục và các khóa học khác phù hợp với điều kiện trường học và điều kiện của học sinh nhằm giúp học sinh mở rộng kiến ​​thức của mình. chân trời.

Ren Peng cho biết:“Dưới ảnh hưởng của Trường Trung học Cơ sở Số 2 Lichen, chất lượng giáo dục và giảng dạy của chúng tôi đã được cải thiện rất nhanh chóng. ”Dòng danh dự tràn ngập là điều hiển nhiên: trường đã giành được nhiều danh hiệu như Trường Đặc tính Oracle tỉnh Sơn Đông, Đơn vị Giảng dạy và Giáo dục Tiên tiến Thành phố Tế Nam, Trường Thương hiệu Giáo dục Đạo đức Thành phố Tế Nam, v.v., và đã trở thành một trường học tốt tại ngưỡng cửa của những người bình thường.

Li Xinsheng nói:“Tiếp tục cải thiện điều kiện vận hành các trường giáo dục cơ bản, phấn đấu xây dựng trường này thành trường khác, trường này sẽ xuất sắc. ”Khi học kỳ bắt đầu vào mùa thu năm 2023, tổng cộng 16 trường học và trường mẫu giáo mới sẽ được đưa vào sử dụng ở Quận Lệ Thành, trong đó có 7 trường học mới, 2 trường chuyển đến địa điểm mới và 7 trường mẫu giáo, tiếp tục mở rộng nguồn cung của các nguồn tài nguyên có chất lượng cao.

Ngày nay, ở Tế Nam, việc đạt được sự phát triển giáo dục cân bằng và chất lượng cao đã trở thành mục tiêu chung của các nhà giáo dục. Năm nay là năm cao điểm tuyển sinh để đảm bảo trẻ em trong độ tuổi đến trường, nhiều khu vực ở Tế Nam đã can thiệp trước và tăng cường phối hợp. Trong số đó, Phòng Giáo dục và Thể thao quận Lixia đã khai thác nguồn lực của trường học và chuyển các phòng học và phòng chức năng nhàn rỗi thành lớp học ở 38 trường, bổ sung thêm 7.605 bằng cấp mới. Họ đã hợp tác với các phòng ban liên quan như Văn phòng Quận Yaojia để đẩy nhanh quá trình bố trí và xây dựng. trong số các trường đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm nay. Nhiều trường cung cấp hơn 5.700 bằng cấp.

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2023, khách du lịch đã đến thăm hoa anh đào mùa đông và ruộng bậc thang gần làng Huangcaoling, thị trấn Xinjie, huyện Yuanyang, châu tự trị Honghe Hani và Yi, tỉnh Vân Nam.

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2023, lễ thu hoạch băng của Lễ hội Du lịch Văn hóa Băng và Tuyết lần thứ 19 ở Quận Barkol, Thành phố Hami, Tân Cương đã được tổ chức tại Hồ Gaojia Hồ Erqu. Buổi lễ chủ yếu thể hiện quá trình khai thác và hạ cánh tảng băng đầu tiên. Các nghi lễ như cờ gió, chúc phước và uống rượu thám hiểm cũng được tổ chức tại lễ khai mạc.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2023, tuyết rơi ở thành phố cổ Chính Định, tỉnh Hà Bắc. Nội thất và ngoại thất của thành phố cổ được bao phủ bởi màu bạc, giống như một bức tranh mực trang nhã. đẹp như một cuộn giấy.

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân phối chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia cũng như các quốc gia và khu vực khác. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái.. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zsqzys.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zsqzys.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền