Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Du học, những khoảnh khắc khiến tôi trưởng thành (du học sinh nhìn về nước ngoài)

Du học, những khoảnh khắc khiến tôi trưởng thành (du học sinh nhìn về nước ngoài)

thời gian:2024-05-14 15:28:08 Nhấp chuột:161 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) News:

Trong quá trình học thạc sĩ và tiến sĩ, hướng học tập và nghiên cứu của tôi là“Dịch thuật tiếng Trung-phương Tây và giao tiếp đa văn hóa”. đang học tập nên tôi thường chủ động tìm kiếm các cơ hội thực tập, thực tập liên quan đến chuyên ngành của mình.

Kế hoạch nghề nghiệp trước đây của tôi là trở thành giáo viên đại học. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi sẽ dạy tiếng Tây Ban Nha. Từ những sinh viên chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha cần tham gia các kỳ thi và nghiên cứu sâu hơn cho đến những người Trung Quốc ở nước ngoài không có kiến ​​thức cơ bản về tiếng Tây Ban Nha, tôi đã dạy rất nhiều học viên.

Trong số các sinh viên, người khiến tôi ấn tượng nhất là một người cô người Trung Quốc vừa mới định cư ở Tây Ban Nha cùng gia đình và đã hơn 60 tuổi. Dì không biết tiếng Tây Ban Nha nên chúng tôi bắt đầu học những chữ cái cơ bản nhất. Cứ như thế, tôi học từng chữ một. Sau một học kỳ, tôi đã có thể giao tiếp với người dân địa phương bằng tiếng Tây Ban Nha.

Dì cảm ơn tôi đã dạy dì ngôn ngữ này, điều này đã giúp dì có cơ hội mở mang đầu óc ở nước ngoài, và tôi cũng thực sự cảm nhận được từ dì“ tuổi”. Nhờ trải nghiệm học hỏi này, cuối cùng chúng tôi đã trở thành“bạn bè năm tuổi”.

Tôi cũng sẽ tích cực tìm kiếm các công việc thực tập dịch thuật tiếng Trung và tiếng Tây, đồng thời đã tham gia dịch và đánh giá các tác phẩm văn học cũng như các loại tài liệu văn bản khác trong và ngoài nước.

Người ta nói rằng các dịch giả thực chất là“các chuyên gia linh tinh”. Trong quá trình dịch nội dung liên quan, tôi đã có thể tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội Trung Quốc và phương Tây như kinh doanh, luật pháp, chăm sóc y tế và du lịch ở các mức độ khác nhau. Tôi đã tham gia và chứng kiến ​​​​sự quảng bá văn hóa Trung Quốc ở nước ngoài. , cũng như bản chất của văn hóa hải ngoại, việc quảng bá của đất nước tôi thực sự đã đưa “giao tiếp đa văn hóa” trong nghề của mình vào thực tiễn.

Những thực tiễn nghề nghiệp nêu trên không chỉ giúp tôi hiểu biết trực quan hơn và suy nghĩ sâu sắc hơn về kế hoạch nghề nghiệp tương lai của mình mà còn nâng cao đáng kể sự hiểu biết của tôi về chuyên ngành mà tôi có thể học được. có thể coi là sự gấp rút hai chiều trong nhiệm vụ nghiên cứu khoa học.

Lục Du có bài thơ thế này:“Núi danh như chuyên gia, lâu ngày sao có thể không thấy? ”Đối với tôi, mỗi chuyến đi trong cuộc đời du học của mình giống như một chuyến đi chữa lành bản thân ở núi sông nước ngoài, giúp tôi hiểu lại thế giới và bản thân mình.

Trong thời gian học thạc sĩ, tiến độ học tập của tôi không hề suôn sẻ, tôi rơi vào trạng thái nghi ngờ và lo lắng về bản thân. Khi đó, tôi đến Hà Lan cùng bạn bè. Phong cách Amsterdam hoàn toàn khác nhau vào ban ngày và ban đêm khiến tôi thấy được sự chia cắt của cùng một thành phố, và truyền cảm hứng cho tôi học cách chấp nhận mọi mặt của bản thân.

Trong khoảng thời gian thú vị nhất, tôi đã đến Santorini. Ở thị trấn nhỏ có nhịp độ chậm, gió chậm và nước chậm, dường như mọi thứ đang nói với bạn: đừng nôn nóng, thời gian sẽ cho bạn câu trả lời cho mọi nỗ lực của bạn.

Trong khoảng thời gian chán nản, tôi đã đến Venice, một thành phố nước đơn giản nhưng hiện đại. Mọi người đều nhiệt tình và cười sảng khoái. Một nhiếp ảnh gia tự do trên đường đã chủ động chụp ảnh tôi. Tôi đưa cho anh ấy chiếc nút thắt nhỏ kiểu Trung Quốc treo trên túi của tôi, từ đó hình thành một mối quan hệ tốt đẹp ở nước ngoài. Nhiếp ảnh gia yêu cầu tôi cười tươi hơn trước ống kính. Tôi nghĩ có lẽ trong cuộc sống cũng vậy, nếu bạn cười, bạn sẽ không còn lo lắng gì nữa.

Tất cả những điều này là triết lý sống mà việc đi du lịch đã dạy cho tôi. Khi đi trên đường, tôi đã nhìn thấy và đánh giá cao những cảnh quan thiên nhiên khác nhau cũng như những phong tục trần thế trên thế giới, đồng thời học cách bình tĩnh đánh giá thế giới.

Du học là học tập và là một phong cách sống. Trong quá trình này, tôi không chỉ tích cực đào sâu những kiến ​​thức chuyên môn liên quan mà còn muốn nắm bắt cơ hội hòa mình vào đời sống văn hóa xã hội địa phương.

Người Tây Ban Nha rất quan tâm đến việc tổ chức các lễ hội. Thông qua nhiều lễ hội truyền thống khác nhau, họ ca hát và nhảy múa để thể hiện sự đa dạng của cuộc sống và văn hóa truyền thống được tích lũy qua lịch sử. Độc đáo của Tây Ban Nha“Cuộc chạy đua của những chú bò tót”“Lễ hội Fallas”“Lễ hội ba vị vua”“Lễ hội hoa”……Miễn là có thời gian giấy phép, tôi Đừng bỏ lỡ những cơ hội quý giá này để hòa mình vào khu vực địa phương và trải nghiệm văn hóa địa phương trong lễ hội.

bài baccarat

Ngày thường, chỉ cần bạn sẵn sàng khám phá thì không thiếu hứng thú với cuộc sống: vào mùa xuân, hãy chèo thuyền trên hồ ở Công viên Vải và cảm nhận sức sống của sự hồi sinh của thiên nhiên; vào mùa hè, Ngồi trên bãi biển ở Barcelona và tận hưởng làn gió biển vào mùa thu, đi lại Con đường đến Santiago, tượng trưng cho sự kiên trì và lòng đạo đức, ngắm nhìn không khí mùa thu trong lành và những đám mây kéo đến; mùa đông, hẹn gặp một vài người bạn và cùng nhau dùng bữa cơm hấp dẫn paella Tây Ban Nha……Bốn mùa khác nhau, niềm vui thì bất tận.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho..

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện tiếng Trung và truyền bá tiếng nói tiếng Trung qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

bài baccarat

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng.

Núi Sanqing là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia—— nằm ở phía đông bắc Thành phố Thượng Nhiêu, Tỉnh Giang Tây. với hàng ngàn đỉnh núi và hàng ngàn thung lũng, cây cổ thụ um tùm, các loài chim quý hiếm sinh sống, quanh năm mây mù bao phủ, đầy gió cổ tích và quyến rũ. ngọn núi thần tiên đầu tiên trên thế giới".

Tám thanh niên tiên phong từ Cơ sở Baijingwan của Trường tiểu học số 2 trên đường Trường Giang ở Hợp Phì đã đến nhà nghỉ cán bộ để thăm Zheng Zunli, một cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thông qua các hoạt động như nghe kể chuyện chiến đấu và tham quan Bảo tàng Lịch sử Danh dự, họ đã giáo dục Hướng dẫn thanh niên trân trọng cuộc sống hạnh phúc khó khăn mới giành được, truyền cảm hứng cho thanh niên yêu đảng, đất nước và phấn đấu trở thành thanh niên tốt. con người trong thời đại mới. địa chỉ bố trí quang điện mặt trời Tấm bảng bổ sung cho cảnh quan xung quanh

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zsqzys.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zsqzys.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền