Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Sinh viên Đại học Michigan: Ghi lại câu chuyện du học của chúng ta

Sinh viên Đại học Michigan: Ghi lại câu chuyện du học của chúng ta

thời gian:2024-05-14 15:33:44 Nhấp chuột:102 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức:

Vào tháng 12 năm 2023, sau 5 năm chuẩn bị và sản xuất, "U-M" do cựu sinh viên Đại học Michigan Wang Weidong, Hu Lan và những người khác khởi xướng, và đã quay và do nhóm nhiếp ảnh chuyên nghiệp sản xuất. Phim tài liệu "Hành trình bí mật" được công chiếu tại Bắc Kinh. Bộ phim tài liệu này phản ánh cuộc sống của các sinh viên Trung Quốc đang theo học tại Đại học Michigan và thể hiện tinh thần không sợ hãi của họ. thách thức, vượt qua chính mình và tiến về phía trước.

Đại học Michigan đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ của US News Kể từ thế kỷ 19, sinh viên Trung Quốc tại Đại học Michigan đã có nhiều đóng góp. để thúc đẩy sự phát triển của xã hội Trung Quốc và trao đổi Trung-Mỹ đã có những đóng góp quan trọng. Năm 1896, hai cô gái từ Trung Quốc trở về Trung Quốc để cống hiến hết mình cho việc học y khoa sau khi tốt nghiệp Trường Y Đại học Michigan. Vào thời điểm đó, các ủy viên của Đại học Michigan đã vô cùng xúc động và thành lập Học bổng Phụ nữ Phương Đông nhằm tạo cơ hội cho phụ nữ châu Á học tập giáo dục đại học tại Hoa Kỳ.

Sau khi thành lập nước Trung Quốc mới, sinh viên Trung Quốc tại Đại học Michigan đã cống hiến hết mình cho tuyến đầu xây dựng quê hương. Zhu Guanya, tốt nghiệp Khoa Vật lý, tham gia tổ chức nhiều nhiệm vụ cho bom nguyên tử và bom hydro của Trung Quốc; Ren Xinmin, tốt nghiệp Trường Kỹ thuật, là một trong những người tiên phong quan trọng về công nghệ tên lửa và hàng không vũ trụ của Trung Quốc… … Họ nằm trong số rất nhiều sinh viên quốc tế tại Đại học Michigan. Một số người trong số họ trở về sau khi hoàn thành việc học và đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Fan-Tan

Wang Weidong, người khởi xướng bộ phim tài liệu này, đã sang Mỹ du học vào những năm 1980. Khi đó, gia sư của anh không chỉ đón anh ở sân bay mà còn liên lạc. ký túc xá của trường cho anh ấy. Wang Weidong, người lần đầu tiên đến nước ngoài, cảm nhận được sự thân thiện của môi trường xa lạ, và anh nhanh chóng thích nghi với việc học tập và cuộc sống ở nước ngoài. Wang Weidong sau đó trở thành luật sư và truyền lại thiện chí của mình. Khi làm cố vấn ngành tại trường Schwarzman của Đại học Thanh Hoa, ông quan tâm đến sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và giúp sinh viên nước ngoài hiểu về văn hóa đa dạng của Trung Quốc và tăng cường tình hữu nghị.

Tại Đại học Michigan, giáo viên thường giao tiếp và tương tác với sinh viên Trung Quốc: Giáo viên Wu Xun từ Trường Kinh doanh đã làm việc với các cựu sinh viên để tài trợ cho sinh viên quốc tế Trung Quốc thành lập đội chèo thuyền, làm phong phú thêm cuộc sống của sinh viên quốc tế và rèn luyện thể chất cho mọi người; một số giáo sư tại trường luật không chỉ quan tâm đến cuộc sống hàng ngày của sinh viên Trung Quốc mà còn thường xuyên sang Trung Quốc giảng bài và hiểu rõ về văn hóa Trung Quốc.

Khi "Secret Journey" được quay tại trường Đại học Michigan, tôi đang theo học tại khoa vật lý và tham gia quay bộ phim tài liệu. Đồng thời, tôi cũng nâng cao trình độ. sự hiểu biết của tôi về lịch sử trao đổi văn hóa giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ của trường. Câu chuyện về những sinh viên Đại học Michigan du học và phục vụ đất nước của họ đã truyền cảm hứng sâu sắc cho tôi trong bộ phim tài liệu Khi còn giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Sinh viên và Học giả Trung Quốc của Đại học Michigan, tôi đã thúc đẩy hội sinh viên tổ chức Sino tích cực hơn. -Hoa Kỳ hoạt động trao đổi phi chính phủ và xây dựng cầu nối trao đổi giữa các học giả trẻ Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Hiệp hội Học giả và Sinh viên Trung Quốc của Đại học Michigan bao gồm những thanh niên Trung Quốc trong trường. Hàng năm, chúng tôi tổ chức Dạ tiệc Lễ hội Mùa xuân tại Nhà hát Michigan để mang hương vị Năm Mới đến với Ann Arbor. Gala Lễ hội mùa xuân không chỉ giúp các bạn du học sinh cảm nhận được không khí lễ hội mà còn thu hút nhiều bạn bè Mỹ đến tham gia đón Tết Nguyên đán. Chúng tôi cũng tổ chức Diễn đàn Trung Quốc Michigan hàng năm, thu hút hàng nghìn người. Ngoài ra, chúng tôi cũng mời các công ty Trung Quốc tổ chức hội chợ việc làm tại Đại học Michigan để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Đại học Michigan…… Các hoạt động này thúc đẩy hơn nữa sự trao đổi và hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Bộ phim tài liệu "Hành trình bí mật" thể hiện khái niệm này và khuyến khích ngày càng nhiều thanh niên Trung Quốc đi du học đáp lại lời kêu gọi của thời đại, du học và phục vụ đất nước cũng như sống theo trách nhiệm của họ Sứ mệnh.

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2024, Vườn văn hóa và sinh thái Luling ở huyện Jizhou, thành phố Ji'an, tỉnh Giang Tây tràn ngập những khu rừng đầy màu sắc và người dân đi lang thang khắp nơi và tận hưởng niềm vui sinh thái.

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2023, khách du lịch đã đến thăm hoa anh đào mùa đông và ruộng bậc thang gần làng Huangcaoling, thị trấn Xinjie, huyện Yuanyang, châu tự trị Honghe Hani và Yi, tỉnh Vân Nam.

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2023, lễ thu hoạch băng của Lễ hội Du lịch Văn hóa Băng và Tuyết lần thứ 19 ở Quận Barkol, Thành phố Hami, Tân Cương đã được tổ chức tại Hồ Gaojia Hồ Erqu. Buổi lễ chủ yếu thể hiện quá trình khai thác và hạ cánh tảng băng đầu tiên. Các nghi lễ như cờ gió, chúc phước và uống rượu thám hiểm cũng được tổ chức tại lễ khai mạc.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2023, tuyết rơi ở thành phố cổ Chính Định, tỉnh Hà Bắc. Nội thất và ngoại thất của thành phố cổ được bao phủ bởi màu bạc, giống như một bức tranh mực trang nhã. đẹp như một cuộn giấy.

Fan-Tan

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân phối chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia cũng như các quốc gia và khu vực khác. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn gấp ba lần so với bề mặt phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh..

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zsqzys.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zsqzys.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền