Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Đôi điều về viết luận (Du học)

Đôi điều về viết luận (Du học)

thời gian:2024-05-14 15:19:10 Nhấp chuột:116 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Trong thời gian du học, viết luận không chỉ là một nhiệm vụ học thuật quan trọng mà còn là quá trình tổng hợp kiến ​​thức và đưa ra quan điểm. Những tài nguyên học tập nào có sẵn cho sinh viên quốc tế khi viết? Làm thế nào để vượt qua rào cản ngôn ngữ? Về vấn đề này, tôi chia sẻ một số kinh nghiệm của riêng tôi.

Gia sư của tôi từng nói với tôi rằng trước khi viết một bài luận, tôi cần suy nghĩ rõ ràng về 9 từ: cái gì, tại sao và như thế nào. Việc có được những ý tưởng trên trước tiên sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho việc viết. . Phần thứ nhất liên quan đến nội dung của đề tài luận văn, tức là làm rõ luận điểm; phần thứ hai suy nghĩ tại sao mình lại muốn viết bài này và nó đặt ra những câu hỏi gì. Phần thứ ba bao gồm những giải pháp cụ thể và phương pháp đổi mới, tôi cho rằng đây là phần khó nhất và cũng là chỗ đứng của bài báo, vì cần đề xuất những phương pháp khả thi để thúc đẩy việc nghiên cứu đề tài, đây cũng là phần có giá trị. của tờ giấy.

Khi viết bài, mọi người phải tận dụng tối đa nguồn tài liệu học tập của trường. Ví dụ, các khóa học tôi thường tham gia rất hữu ích trong việc xác định chủ đề và góc độ nghiên cứu của luận án của tôi.

Khi vào lớp, tôi nhận thấy lớp tập trung vào việc thảo luận của học sinh. Sau mỗi buổi học, giáo viên sẽ nói về nội dung và tài liệu liên quan đến buổi học tiếp theo, chúng ta cần tự đọc sau giờ học, sau đó chia sẻ kinh nghiệm đọc của mình trong buổi học tiếp theo và thảo luận với các bạn trong lớp. Kiểu thảo luận này không chỉ có thể huy động sự nhiệt tình trong lớp mà còn kích thích sự sáng tạo. Tôi thường hiểu vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau sau khi nghe những gì các bạn cùng lớp chia sẻ.“Nhìn từ bên cạnh, nó trông giống như một sườn núi và một đỉnh ở một bên, với độ cao và khoảng cách khác nhau”. Đối với các nghiên cứu sinh tiến sĩ ở Hoa Kỳ, việc học kiến ​​thức chuyên môn là một khía cạnh, còn ý tưởng nghiên cứu vấn đề là một trọng tâm khác.

Không chỉ vậy, chúng ta còn có thể tận dụng bộ sưu tập sách và tài nguyên cơ sở dữ liệu phong phú trong thư viện trường học. Sinh viên có thể đến thư viện mượn những cuốn sách cần đọc và tham khảo khi viết luận văn, đồng thời sử dụng cơ sở dữ liệu để tải về các nguồn tài liệu điện tử mà mình cần. Đây là những trợ giúp đắc lực trong việc tìm hiểu các điểm nóng và xu hướng học thuật mới, nghiên cứu nước ngoài. hiện trạng và phương pháp nghiên cứu. Để viết được một bài viết hay, chúng ta cần hiểu rõ thực trạng nghiên cứu về vấn đề này trong và ngoài nước. Nếu những lập luận tương tự đã được xây dựng đầy đủ thì chúng ta có thể giảm bớt sự trùng lặp.

Hơn nữa, bạn nên chủ động liên hệ với người giám sát của mình trong quá trình viết để xin lời khuyên từ người giám sát của bạn. Trong quá trình viết, chúng ta phải tích cực trao đổi với giáo viên để có thể nhận được câu trả lời của giáo viên khi chúng ta chưa chắc chắn về một câu hỏi nào đó. Sau khi viết xong bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​của giáo viên. Tôi nghĩ đây là một phần quan trọng trong việc nâng cao khả năng viết luận. Chúng ta không chỉ có thể sửa đổi, cải thiện bài viết này dựa trên gợi ý của giáo viên mà còn học cách rút ra những suy luận từ một ví dụ để tránh những vấn đề trước đó trong lần viết tiếp theo và trình độ viết của chúng ta sẽ dần được cải thiện.

Du học rất hữu ích cho việc cải thiện khả năng viết tiếng Anh. Khi mới đến, tôi có thể không theo kịp tốc độ nói của giáo viên trong lớp và tôi lo lắng liệu cách diễn đạt ngôn ngữ của mình có chính xác khi thảo luận các vấn đề hay không. Đây là vấn đề chung của các sinh viên quốc tế trong giai đoạn đầu học. học. Nhưng tôi nghĩ chúng ta nên mạnh dạn thử. Trên thực tế, quan điểm có ý nghĩa là phần quan trọng nhất trong cách diễn đạt. Đừng bị ràng buộc bởi những lỗi nhỏ trong cách diễn đạt ngôn ngữ. và nội dung là cốt lõi của giao tiếp ngữ nghĩa.

Khi viết bài, chúng ta cũng có thể tận dụng tốt phần mềm dịch và sửa đổi tiếng Anh, chẳng hạn như Deep L và Grammarly. Độ chính xác dịch thuật của chúng rất cao và chúng cũng có thể trau chuốt cách diễn đạt và cải thiện. Lỗi ngữ pháp, hữu ích cho việc viết luận.

Bầu Cua

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2024, Vườn văn hóa và sinh thái Luling ở huyện Jizhou, thành phố Ji'an, tỉnh Giang Tây tràn ngập những khu rừng đầy màu sắc và người dân đi lang thang khắp nơi và tận hưởng niềm vui sinh thái.

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2023, khách du lịch đã đến thăm hoa anh đào mùa đông và ruộng bậc thang gần làng Huangcaoling, thị trấn Xinjie, huyện Yuanyang, châu tự trị Honghe Hani và Yi, tỉnh Vân Nam.

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2023, lễ thu hoạch băng của Lễ hội Du lịch Văn hóa Băng và Tuyết lần thứ 19 ở Quận Barkol, Thành phố Hami, Tân Cương đã được tổ chức tại Hồ Gaojia Hồ Erqu. Buổi lễ chủ yếu thể hiện quá trình khai thác và hạ cánh tảng băng đầu tiên. Các nghi lễ như cờ gió, chúc phước và uống rượu thám hiểm cũng được tổ chức tại lễ khai mạc.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2023, tuyết rơi ở thành phố cổ Chính Định, tỉnh Hà Bắc. Nội thất và ngoại thất của thành phố cổ được bao phủ bởi màu bạc, giống như một bức tranh mực trang nhã. đẹp như một cuộn giấy.

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân phối chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia cũng như các quốc gia và khu vực khác. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn gấp ba lần so với bề mặt phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh..

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Bầu Cua

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zsqzys.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zsqzys.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền