Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Hãy cùng kể những câu chuyện Trung Quốc thông qua sự hòa trộn văn hóa

Hãy cùng kể những câu chuyện Trung Quốc thông qua sự hòa trộn văn hóa

thời gian:2024-05-14 15:27:15 Nhấp chuột:130 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

  “Năm 2020, tôi tốt nghiệp Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây. Jiangcai mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội học hỏi văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc. Mọi người có thể giao tiếp và học hỏi lẫn nhau, đồng thời cảm thấy ấm áp và thỏa mãn. ”Năm nay, trở lại Jiangcai, Zhang Na, sinh viên thạc sĩ kinh doanh quốc tế năm 2023 tại Trường Kinh tế và Thương mại Quốc tế và đến từ Cộng hòa Kazakhstan, phát biểu tại lễ khai giảng của sinh viên năm nhất.

Trong những năm qua, Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây đã thu hút một lượng lớn sinh viên nước ngoài xuất sắc đến Trung Quốc để trao đổi. Trường tiếp tục đổi mới mô hình giáo dục cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc, khám phá các phương pháp giảng dạy mới, phát huy tối đa những lợi thế đặc biệt của sinh viên quốc tế tại Trung Quốc và kết nối Trung Quốc với nước ngoài, phục vụ trao đổi và hợp tác chung giữa Trung Quốc và thế giới, và cùng nhau kể câu chuyện về Trung Quốc.

Vào đầu tháng 9, 46 sinh viên năm nhất thạc sĩ và tiến sĩ đến từ Nga, Maroc, Guinea và các nơi khác đã hoàn thành việc xác minh hồ sơ nhập học, mua bảo hiểm, đăng ký tư cách sinh viên, phân bổ ký túc xá, v.v. tại Thủ tục nhập học trường Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây. Được hướng dẫn bởi các tình nguyện viên sinh viên quốc tế, họ đã đến thăm khuôn viên trường và tìm hiểu về cách bố trí cơ sở hạ tầng của trường. Trong quá trình tìm hiểu về lịch sử của trường, các sinh viên năm nhất cũng đánh giá cao bầu không khí văn hóa Jiangcai hàng thế kỷ.

Trước đó, tại trại hè quốc tế, 126 học sinh và giáo viên trường học ở nước ngoài đã cùng nhau tiến hành trao đổi và thảo luận về sự phát triển kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc, chiến lược mở cửa của Trung Quốc, đánh giá nghệ thuật gốm sứ và các khía cạnh khác. “Lấy cảm hứng từ thời đại‘Một vành đai, Một con đường’, sự giao lưu giữa các quốc gia dọc theo Con đường Tơ lụa và trong giới trẻ là đặc biệt quan trọng……Sự kiện này không chỉ giúp các sinh viên nước ngoài hiểu sâu hơn về Nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc và kiến ​​thức và hiểu biết về văn hóa truyền thống cũng nâng cao tình hữu nghị giữa các sinh viên nước ngoài. ”Phó hiệu trưởng Lưu Tiểu Lê nói.

Nhà trường cũng đã tổ chức gặp gỡ hiệu trưởng các sinh viên quốc tế tại Trung Quốc để tìm hiểu những khó khăn, yêu cầu của sinh viên quốc tế trong học tập và cuộc sống, đồng thời lắng nghe ý kiến, đề xuất của họ trong công tác quản lý sinh viên . “Sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau và có sự khác biệt về nền tảng văn hóa và thói quen. ”Liu Xiaoli cho biết,“Cần tăng cường liên lạc, trao đổi giữa giáo viên và học sinh, giữa các bạn cùng lớp và với nhân viên quản lý để nâng cao hơn nữa trình độ quản lý giáo dục đối với việc học tập tại Trung Quốc và nâng cao hiệu quả hoạt động của trường và sự hài lòng của sinh viên. ”

Hãy đến Jingdezhen để làm đồ sứ và thưởng thức trà Trung Quốc được pha bằng bộ trà Jingdezhen. Sự kết hợp giữa sứ và trà thể hiện đầy đủ di sản lịch sử và văn hóa phong phú của Trung Quốc trong“ Quê hương của những tài năng Trung Quốc”Thành phố Phúc Châu, tìm hiểu về câu chuyện cuộc đời của Tang Xianzu, bậc thầy kinh kịch Trung Quốc, xem buổi biểu diễn trực tiếp&ldquo"Mộng Mẫu Đơn Pavilion&rdquo" và cảm nhận sức hấp dẫn của văn hóa kinh kịch truyền thống Trung Quốc% 26hellip;…

Để giúp sinh viên quốc tế hiểu biết sâu sắc về văn hóa Trung Quốc, nhà trường tận dụng tốt lợi thế về địa lý và văn hóa của mình để thực hiện nhiều chương trình% 26ldquo;Tuần lễ thực hành xã hội của sinh viên đại học Trung Quốc và nước ngoài” Sinh viên quốc tế tại Trung Quốc đã đến thăm các cơ sở giáo dục truyền thống cách mạng cùng với sinh viên Trung Quốc để đánh giá cao tinh thần cách mạng bất khuất của dân tộc Trung Quốc; họ đến thăm nông dân, trường học và nhà máy để chứng kiến ​​kết quả thực tế của công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương và xóa đói giảm nghèo thực sự.

Mối liên kết thực tế trong và ngoài trường học tiếp tục làm phong phú thêm sự hiểu biết của sinh viên quốc tế về Trung Quốc. Vào Ngày Nhà giáo ở Trung Quốc, sinh viên quốc tế đã vẽ áp phích chúc phúc, viết lời chúc mừng và tặng hoa cho các gia sư, giáo viên đang làm việc ở tuyến đầu của giáo dục; Quận Bắc của Công viên Giao Kiều, thực hiện các hoạt động ngâm thơ“

Gần đây, ba sinh viên quốc tế từ Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây đã chính thức trở thành lứa tình nguyện viên nước ngoài đầu tiên của Liên đoàn từ thiện Nam Xương. Cùng với các thành viên của hiệp hội tình nguyện, họ đã đến Nam Xương. Trường tiểu học Lingbei thực hiện hỗ trợ giảng dạy bằng cách chơi trò chơi, v.v. Phương pháp giảng dạy truyền tải niềm vui, chia sẻ kiến ​​thức và huy động tối đa sự nhiệt tình học tập của trẻ. Buổi giao lưu này đã giúp các bạn sinh viên quốc tế cảm nhận được nhiệt huyết của các em và gieo những hạt giống ấm áp vào trái tim các em.

Năm 2021, Hiệp hội tình nguyện quốc tế Lôi Phong của Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây được thành lập. Kể từ đó, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế tham gia hiệp hội và họ sử dụng những hành động thiết thực để thể hiện mục tiêu và sứ mệnh cao cả của giới trẻ đương đại trong việc học tập và thực hiện tinh thần của Lôi Phong. Vào tháng 3 năm nay, các thành viên của Hiệp hội tình nguyện quốc tế Lôi Phong đã đến trường tiểu học Hujia để tiến hành trao đổi dịch vụ tình nguyện. “Lôi Phong là thần tượng của tôi và đại diện cho những giá trị mà tôi theo đuổi. ”Là người sáng lập hiệp hội tình nguyện, Wu Di, một sinh viên quốc tế đến từ Bangladesh, đã chia sẻ lịch sử của hiệp hội với các em nhỏ, giới thiệu câu chuyện về Lôi Phong và tìm hiểu tinh thần của Lôi Phong với các học sinh Trường Tiểu học Hujia và cảm nhận được nội hàm và sức mạnh tinh thần của Lôi Phong.

Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây bắt đầu tuyển dụng sinh viên quốc tế vào năm 1995. Tính đến năm 2023, trường đã đào tạo tổng cộng 2.639 sinh viên quốc tế đến từ 151 quốc gia ở Trung Quốc và mở 17 cơ sở Chuyên ngành tiếng Anh, hình thành một hệ thống đào tạo toàn diện, đa cấp bậc thạc sĩ, tiến sĩ và giáo dục phi học thuật. Trường tập trung vào việc nuôi dưỡng cảm giác hiểu biết và tình bạn với Trung Quốc của sinh viên quốc tế cũng như nhận thức của họ về việc xây dựng một cộng đồng có tương lai chung cho nhân loại. Nó không chỉ thúc đẩy việc hình thành sự hiểu biết đúng đắn của sinh viên quốc tế về xã hội và sự phát triển lịch sử Trung Quốc mà còn. liên tục nâng cao ý thức về bản sắc đa văn hóa và tầm nhìn quốc tế của sinh viên quốc tế để nói tốt% 26ldquo;Câu chuyện Trung Quốc”Đóng góp tài chính cho Giang Nam..

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Ngưu Ngưu 1-

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện tiếng Trung và truyền bá tiếng nói tiếng Trung qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Ngưu Ngưu 1-

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng.

Núi Sanqing là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia—— nằm ở phía đông bắc Thành phố Thượng Nhiêu, Tỉnh Giang Tây. với hàng ngàn đỉnh núi và hàng ngàn thung lũng, cây cổ thụ um tùm, các loài chim quý hiếm sinh sống, quanh năm mây mù bao phủ, đầy gió cổ tích và quyến rũ. ngọn núi thần tiên đầu tiên trên thế giới".

Tám thanh niên tiên phong từ Cơ sở Baijingwan của Trường tiểu học số 2 trên đường Trường Giang ở Hợp Phì đã đến nhà nghỉ cán bộ để thăm Zheng Zunli, một cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thông qua các hoạt động như nghe kể chuyện chiến đấu và tham quan Bảo tàng Lịch sử Danh dự, họ đã giáo dục Hướng dẫn thanh niên trân trọng cuộc sống hạnh phúc khó khăn mới giành được, truyền cảm hứng cho thanh niên yêu đảng, đất nước và phấn đấu trở thành thanh niên tốt. con người trong thời đại mới. địa chỉ bố trí quang điện mặt trời Tấm bảng bổ sung cho cảnh quan xung quanh

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zsqzys.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zsqzys.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền