Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Trở về Trung Quốc để bắt kịp tuyển dụng mùa thu và lưu giữ hướng dẫn tìm kiếm việc làm

Trở về Trung Quốc để bắt kịp tuyển dụng mùa thu và lưu giữ hướng dẫn tìm kiếm việc làm

thời gian:2024-05-14 15:28:52 Nhấp chuột:68 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Gần đây, hoạt động tuyển dụng tại trường đang diễn ra sôi nổi và nhiều sinh viên quốc tế đã bước vào giai đoạn chạy nước rút trong quá trình tìm việc làm. Đối với đợt tuyển dụng mùa thu này, ngành nào ưu tiên sinh viên có nguồn gốc ở nước ngoài? Làm thế nào học sinh có thể chuẩn bị để nổi bật trong cuộc thi? Phóng viên của chúng tôi đã nói chuyện với một số sinh viên và chuyên gia Trung Quốc tại nơi làm việc để cung cấp cho sinh viên tài liệu tham khảo tìm kiếm việc làm.

 “Trường tuyển dụng tôi chủ yếu cho các vị trí tiếp thị trong ngành Internet. ” Chen Yan, người tốt nghiệp chuyên ngành truyền thông tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, có kế hoạch tìm kiếm việc làm rõ ràng. Cô cho biết:“Lý do chính để chọn những vị trí này là vì họ là những đối tác chuyên nghiệp và. Tôi có thể tận dụng lợi thế của mình; hơn nữa, tôi lạc quan về triển vọng của ngành Internet. Vị trí phát triển và tiếp thị có lộ trình thăng tiến rõ ràng, là sự lựa chọn tốt về lâu dài. ”

Yu Yang, tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore, chia sẻ quan sát của mình:“Khi duyệt thông tin tuyển dụng, tôi thấy nhiều người làm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và các ngành công nghiệp khác ưu tiên sinh viên có nền tảng công nghệ tiên tiến. Theo tôi được biết, những vị trí này chú trọng hơn đến khả năng chuyên môn và tư duy cởi mở của ứng viên. Sinh viên quốc tế du học có thể học được nhiều cách tư duy hơn trong một môi trường rất khác và kích thích tư duy đổi mới nên được các nhà tuyển dụng ưa chuộng. ”

 “Các lĩnh vực mới nổi như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn có nhu cầu cao về sinh viên quốc tế có nền tảng đa văn hóa và khả năng ngoại ngữ. ”Dựa trên kinh nghiệm phong phú của LinkedIn trong việc giúp các công ty Trung Quốc tuyển dụng nhân tài quốc tế, Wang Qi, tổng giám đốc LinkedIn Trung Quốc, cho biết:“Các báo cáo liên quan gần đây cho thấy kể từ tháng 11 năm 2022, các công nghệ AI mới (chẳng hạn như GPT hoặc ChatGPT) đã có được đề cập nhiều lần thường xuyên hơn trong các tin tuyển dụng của công ty. Những lĩnh vực này thường liên quan đến hợp tác xuyên biên giới, đòi hỏi nhân viên phải giao tiếp hiệu quả với mọi người từ các quốc gia và khu vực khác nhau, đồng thời cũng yêu cầu nhân viên hiểu rõ hơn và thích ứng với nhu cầu kinh doanh của các nền văn hóa khác nhau. ”

 “Dữ liệu gần đây từ Nền tảng tuyển dụng Zhaopin cho thấy rằng trong ngành dịch vụ/tư vấn chuyên nghiệp, các vị trí ưu tiên dành cho sinh viên/người trở về nước ngoài chiếm số lượng cơ hội việc làm đối với tất cả sinh viên mới tốt nghiệp chiếm 12,7%, đứng đầu trong số các ngành, tiếp theo là Internet/thương mại điện tử, chiếm 10,4%. ”Guo Sheng, chủ tịch của Zhaopin Recruitment, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên này rằng“khi các công ty Trung Quốc mở rộng ra nước ngoài và tốc độ trao đổi và hợp tác kinh doanh xuyên biên giới tăng nhanh, nhu cầu về các tài năng tư vấn chuyên nghiệp như kế toán và đồng thời, nhiều công ty sử dụng nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới để ra nước ngoài và những ngành này có nhu cầu cao về sinh viên quốc tế có nền tảng đa văn hóa. ”

 “Trong tuyển dụng, tôi nghĩ ưu điểm lớn nhất của sinh viên quốc tế là khả năng tiếng Anh. ”Chen Yan chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn của mình. Cô cho biết:“Khi tôi phỏng vấn cho một trung tâm truyền thông quốc tế của một cơ quan truyền thông tỉnh, họ bày tỏ sự ưu tiên đối với những sinh viên có nền tảng du học và kiểm tra xem những sinh viên đó có phù hợp với môi trường của trung tâm hay không. lợi thế tiếng Anh để phỏng vấn bên ngoài tốt hơn. Vì vậy, tôi tin rằng ngoài việc trau dồi kiến ​​thức chuyên môn, du học sinh còn có thể nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, trong đó có nói và viết, để phát huy tối đa lợi thế khi du học. ”

Wang Yue, tốt nghiệp Khoa Quản lý Quốc gia của Đại học Tổng hợp Moscow, tin rằng ngoài tiếng Anh, sinh viên Trung Quốc học bằng các ngôn ngữ khác cũng có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình khi đi xin việc.

Wang Yue cho biết:“Khi đi xin việc, tôi nhận thấy một số vị trí dành riêng cho sinh viên học tập tại Nga. Họ thích những nhân tài có nền tảng hỗn hợp, chuyên ngành và chuyên ngành cụ thể. có thể nói tiếng Nga. Tôi được biết rằng trong những năm gần đây, nhiều công ty đã tuyển dụng nhân tài để khám phá thị trường Trung Á, ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm du học ở các quốc gia liên quan và tạo cơ hội cho họ phát triển và đào tạo. ”

 “Sinh viên quốc tế thường có kinh nghiệm học tập và sinh sống ở các quốc gia và khu vực khác nhau, có thể thích ứng tốt hơn với các nền văn hóa và môi trường khác nhau, đồng thời có tầm nhìn và trải nghiệm quốc tế rộng hơn . ”Wang Qian cho biết,“Các lĩnh vực có tính chuyên môn cao như thương mại quốc tế, tài chính và luật đòi hỏi nhân viên phải hiểu rõ hơn và thích ứng với văn hóa kinh doanh, nhu cầu thị trường và luật pháp của các quốc gia và khu vực khác nhau, và sinh viên quốc tế thường có lợi thế hơn . Ngoài ra, nếu sinh viên quốc tế có thể giao tiếp trôi chảy bằng nhiều ngôn ngữ thì đó cũng là một điểm cộng quan trọng. ”

 “Khi đi du học, bạn phải tận dụng nhiều nguồn tài nguyên quốc tế, chất lượng cao mà bạn có thể tiếp cận. Ví dụ: nhiều giáo sư kiến ​​trúc ở trường chúng tôi. là những nhà thiết kế nổi tiếng. Là một học sinh của trường này, tôi có thể nhận được sự hướng dẫn gần gũi của họ. ”Chen Zilu đến từ Đại học Sheffield ở Anh cho biết,“Những trải nghiệm này có thể mang lại những trải nghiệm độc đáo và khiến sơ yếu lý lịch công việc của tôi trở nên phong phú và tươi sáng hơn. ”

 “Khi sinh viên quốc tế quay trở lại đất nước của họ để xin việc, họ có thể chưa có đủ hiểu biết về thông tin tuyển dụng trong nước, môi trường làm việc, thực tiễn của ngành và các thông tin khác. ”Guo Sheng đề xuất:“Trước khi trở về Trung Quốc, sinh viên có thể sử dụng video, phát sóng trực tiếp và các công cụ tìm kiếm việc làm‘hình dung’ khác để giao tiếp với các công ty thuận tiện hơn và hiểu được môi trường văn phòng và cách làm việc của nhân viên công ty trạng thái từ nhiều góc độ và trạng thái công việc, v.v. ”

 “Các bạn sinh viên, đừng ngại ngùng khi tìm việc làm và kết nối mạng xã hội.. ”Wang Qian cho biết:“Sinh viên quốc tế nên‘ra ngoài’ và mở rộng con đường sự nghiệp của mình bằng cách tích cực tương tác với những người khác. ‘Thế hệ Z’có cơ hội thể hiện kiến ​​thức và khả năng sáng tạo của mình thông qua mạng xã hội. Dữ liệu liên quan cho thấy trong những năm gần đây, Thế hệ Z ngày càng có xu hướng sử dụng mạng xã hội để phát triển nghề nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể chú ý đến hoạt động tuyển dụng của các tổ chức nghề nghiệp, chẳng hạn như “Ngày hội tuyển dụng mùa thu” do LinkedIn tổ chức, quy tụ nhiều công ty chất lượng cao đến trường để trao cơ hội. ”

Peng Jingyi nói:“Chị gái tôi làm việc tại một công ty chứng khoán. Chị ấy nói với tôi rằng công ty đang cần thực tập sinh và có khả năng trở thành nhân viên. trở thành nhân viên chính thức sau thời gian thực tập. Đối với tôi, đây là một cơ hội việc làm hiếm có. Những người cao tuổi đã gia nhập công ty đã đăng thông tin về yêu cầu công việc của công ty trên nhiều nhóm WeChat của cựu sinh viên. Tôi nghĩ việc là cựu sinh viên có lợi thế là được gần gũi với công ty. ”

 “Sinh viên quốc tế có thể lập kế hoạch nghề nghiệp càng sớm càng tốt, làm rõ thế mạnh cá nhân và chuẩn bị cho quá trình tìm việc làm. ”Guo Sheng cho biết,“Do sự cạnh tranh khốc liệt nên nhiều sinh viên quốc tế có khoảng cách lớn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Mọi người đều tích cực nộp hồ sơ, dựa trên thế mạnh của mình và yêu cầu của doanh nghiệp trong nước, đồng thời đặt ra kỳ vọng tìm kiếm việc làm hợp lý dựa trên tình hình thực tế. ”(Phóng viên Chu Thụ Vân của chúng tôi)

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc trưng là điểm khởi đầu quan trọng cho nông thôn hồi sinh, áp dụng công ty + hợp tác xã + tập thể + hộ nông dân Dựa trên mô hình phát triển, phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp chế biến sâu ngô tươi giàu selen hữu cơ để tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Đêm nhạcdisco M

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Đêm nhạcdisco M

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện tiếng Trung và truyền bá tiếng nói tiếng Trung qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng.

Núi Sanqing là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia—— nằm ở phía đông bắc Thành phố Thượng Nhiêu, Tỉnh Giang Tây. với hàng ngàn đỉnh núi và hàng ngàn thung lũng, cây cổ thụ um tùm, các loài chim quý hiếm sinh sống, quanh năm mây mù bao phủ, đầy gió cổ tích và quyến rũ. ngọn núi thần tiên đầu tiên trên thế giới".

Tám thanh niên tiên phong từ Cơ sở Baijingwan của Trường tiểu học số 2 trên đường Trường Giang ở Hợp Phì đã đến nhà nghỉ cán bộ để thăm Zheng Zunli, một cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thông qua các hoạt động như nghe kể chuyện chiến đấu và tham quan Bảo tàng Lịch sử Danh dự, họ đã giáo dục Hướng dẫn thanh niên trân trọng cuộc sống hạnh phúc khó khăn mới giành được, truyền cảm hứng cho thanh niên yêu đảng, đất nước và phấn đấu trở thành thanh niên tốt. con người trong thời đại mới. địa chỉ bố trí quang điện mặt trời Tấm bảng bổ sung cho cảnh quan xung quanh

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zsqzys.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zsqzys.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền