Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > Các nhà khoa học của KFSHRC phát hiện ra loài vi khuẩn mới: Riyadhensis

Các nhà khoa học của KFSHRC phát hiện ra loài vi khuẩn mới: Riyadhensis

thời gian:2024-05-14 15:16:57 Nhấp chuột:57 hạng hai
Global Newswire.cn: RIYADH, Ả Rập Saudi, ngày 26 tháng 3 năm 2024 (GLOBE NEWSWIRE) -- Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu và Bệnh viện Chuyên khoa King Faisal (KFSHRC) đã đạt được bước đột phá khi áp dụng công nghệ giải trình tự toàn bộ bộ gen (WGS), phát hiện ra một loài vi khuẩn mới, Stenotrophomonas Riyadhensis . Phát hiện này đánh dấu một tiến bộ lớn trong việc tìm hiểu cách vi khuẩn tương tác với các loại thuốc hiện có, mở đường cho các chiến lược điều trị sáng tạo. Những nỗ lực này rất quan trọng trong cuộc chiến toàn cầu chống lại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh và làm nổi bật khả năng nghiên cứu tiên tiến của KFSHRC cũng như vai trò lãnh đạo của tổ chức này trong việc thúc đẩy khám phá khoa học và tăng cường chăm sóc bệnh nhân.

{999 bào hành} Việc phát hiện ra Riyadhensis tăng cường tiềm năng của xét nghiệm gen nhằm đổi mới phương pháp chẩn đoán và điều trị đầy hứa hẹn, đồng thời nâng cao hiểu biết về cơ chế kháng vi khuẩn, đặc biệt là trong các môi trường nhạy cảm như phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) và ở những bệnh nhân có hệ thống miễn dịch bị tổn hại. Điều này đánh dấu sự tiến bộ đáng kể trong việc chống lại tình trạng kháng kháng sinh, phát triển thuốc và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật.

Loại vi khuẩn mới được phát hiện này được phát hiện trong một cuộc điều tra chuyên sâu về một ổ dịch bị nghi ngờ bùng phát ở ICU của KFSHRC vào năm 2019, nêu bật những nỗ lực trước đây của cộng đồng khoa học và y tế toàn cầu nhằm xác định chính xác và ứng phó với những thách thức chưa được nhận biết ở các chủng vi khuẩn mới. Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn gây bệnh được biết đến với khả năng kháng kháng sinh, ban đầu được cho là một biến thể của Pseudomonas aeruginosa, nhưng phân tích WGS sau đó cho thấy nó không có đặc điểm chung của chi Pseudomonas. Nghiên cứu cho thấy Riyadhensis thuộc họ Stenotrophomonas và có cấu trúc di truyền cũng như đặc điểm hình thái độc đáo khác với các thành viên khác được cộng đồng khoa học công nhận.

Tiến sĩ Ahmad Al Qahtani, Giám đốc Khoa Truyền nhiễm và Miễn dịch tại Trung tâm Nghiên cứu KFSHRC, cho biết: Các phương pháp nhận dạng vi khuẩn truyền thống có thể dẫn đến nhận dạng sai. Ngược lại, phân tích WGS. cung cấp chính xác Các phương pháp tiếp cận mục tiêu đảm bảo xác định chính xác và cung cấp thông tin chi tiết về cơ chế kháng thuốc, chứng minh tầm quan trọng của chúng trong điều tra ổ dịch và cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân.

Tiến sĩ Reem Almaghrabi, Trưởng khoa Bệnh truyền nhiễm Cấy ghép tại Trung tâm Xuất sắc về Cấy ghép Nội tạng KFSHRC, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của phát hiện này trong việc ủng hộ việc tiếp tục theo dõi và sử dụng các công nghệ tiên tiến như như WGS để phát triển các phương pháp chẩn đoán nhanh hơn và chính xác hơn. Ngoài ra, cách tiếp cận này đặt nền tảng cho sự hợp tác khoa học ở mọi cấp độ, tăng cường nỗ lực toàn cầu nhằm chống lại tình trạng kháng kháng sinh.

Cát Tê

Hiểu được các sắc thái của các chủng vi khuẩn mới, đặc biệt là khả năng kháng thuốc kháng sinh của chúng, có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe hiện đại và là phương tiện chính để chống nhiễm trùng do vi khuẩn. Khi những vi khuẩn này ngày càng kháng thuốc kháng sinh, chúng tiếp tục là mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe con người.

Điều đáng chú ý là theo bảng xếp hạng Brand Finance năm 2024, KFSHRC đứng đầu khu vực Trung Đông và Châu Phi trong 2 năm liên tiếp và đứng thứ 20 trong số 250 cơ sở y tế hàng đầu trên thế giới thế giới. Hơn nữa, trong cùng năm đó, bệnh viện được tạp chí uy tín Newsweek vinh danh là một trong những bệnh viện tốt nhất thế giới.

Trung tâm Nghiên cứu và Bệnh viện Chuyên khoa King Faisal được xếp hạng trong số các cơ sở dẫn đầu thế giới về chăm sóc y tế chuyên khoa, thúc đẩy đổi mới và trở thành trung tâm giáo dục và nghiên cứu y học tiên tiến. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các tổ chức nổi tiếng ở địa phương, khu vực và quốc tế, bệnh viện cam kết thúc đẩy sự phát triển của công nghệ y tế và nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Giới thiệu về Trung tâm Nghiên cứu và Bệnh viện Chuyên khoa King Faisal (KFSHRC):

Cát Tê

Trung tâm Nghiên cứu và Bệnh viện Chuyên khoa King Faisal (KFSHRC) Đây là cơ sở hàng đầu tổ chức y tế ở Trung Đông và cam kết trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho mọi bệnh nhân đang tìm kiếm các dịch vụ y tế chuyên nghiệp. Bệnh viện có lịch sử lâu đời về điều trị ung thư, bệnh tim mạch, ghép tạng, khoa học thần kinh và di truyền.

Vào năm 2024, Brand Finance đã xếp hạng Bệnh viện Chuyên khoa và Trung tâm Nghiên cứu King Faisal là trung tâm y tế học thuật hàng đầu ở Trung Đông và Châu Phi, đồng thời nằm trong top 20 trên toàn cầu. Ngoài ra, vào năm 2024, nó được Newsweek vinh danh là một trong những bệnh viện tốt nhất thế giới và xếp thứ 1 tại Ả Rập Saudi (KSA).

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2021, Ả Rập Xê Út đã ban hành sắc lệnh hoàng gia để chuyển bệnh viện này thành một bệnh viện độc lập, phi lợi nhuận, thuộc sở hữu của chính phủ trong khuôn khổ Tầm nhìn 2030 của Ả Rập Xê Út. mở đường cho một kế hoạch chuyển đổi toàn diện nhằm đạt được vị thế dẫn đầu toàn cầu về chăm sóc sức khỏe thông qua sự xuất sắc và đổi mới.  

​ Thông tin liên hệ

​ Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Ông Essam Al-Zahrani, Quyền Bộ trưởng Bộ Truyền thông, 0555254429

Ông Abdullah Al-Awn, Biên tập viên Truyền thông Cấp cao, 0556294232   ;

  GLOBENEWSWIRE (ID phân phối :9079374)

 

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zsqzys.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zsqzys.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền